Chrome sắp tắt chức năng mặc định của nút Backspace

Chức năng quay trở lại trang trước của nút trên trình duyệt Google sẽ sớm bị khóa để tránh tình trạng mất dữ liệu người dùng.

Người dùng máy tính hẳn không xa lạ gì với cách điều hướng giữa các trang web trên trình duyệt dùng bàn phím hoặc phím tắt. Với một số trình duyệt web hiện nay, mà Chrome là một ví dụ, việc dùng phím Backspace mặc nhiên sẽ mở lại trang web đã xem trước đó.

Tuy nhiên, việc gán cho phím Backspace chức năng quay lại trang web đã duyệt đó trên Chrome được biết đã nhận được khá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng trình duyệt này. Cụ thể, theo trang tin công nghệ Ubergizmo, phàn nàn về chức năng của nút Backspace trên Chrome xoay quanh việc người dùng vô tình nhấn phải trong lúc sử dụng khiến họ mất dữ liệu.

chrome-sap-tat-chuc-nang-mac-dinh-cua-nut-backspace

Theo đại diện Chrome, lượng người dùng than thở về tính năng này tính đến thời điểm này đã đạt đến mức đáng để nhóm phát triển tiến hành bỏ chức năng mặc định của nút chức năng Backspace trên trình duyệt Chrome. Thêm vào đó, cũng theo giải thích, đa phần trình duyệt web hiện tại đều hỗ trợ phím tắt để quay lại một trang web đã xem trước đó.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một lượng đáng kể người dùng yêu thích chức năng của nút Backspace. Vì vậy, nhóm phát triển sẽ vẫn phát hành một phần mở rộng (extension) dành riêng cho những khách hàng muốn kích hoạt lại chức năng quay lại trang web đã xem trên Chrome dùng nút Backspace.

Nguồn: World

Bài viết liên quan