Chromebook lần đầu soán ngôi Apple iPad ngay trên sân nhà

Theo thống kê mới nhất từ International Data Corp (IDC) đăng tải trên tờ Financial Times thì đã lần đầu tiên vượt qua trên thị trường giáo dục Mỹ.

chromebook-2-12

của Google của đã trở nên phổ biên hơn của gã “khổng lồ” Apple trong các lớp học tại Mỹ. Vào Quý 3 năm 2014, Google đã xuất xưởng 715.000 chiếc tới các trường học. Trong khi đó con số này của iPad chỉ đạt 702.000 máy.

Theo các chuyên gia, Chromebook hoàn toàn có khả năng thống trị thị trường giáo dục Hoa Kỳ.

Rajani Singh, một nhà phân tích của IDC, phát biểu trên Financial Times rằng: “Chromebook đã thực sự có được sức hút trong thời gian qua và sự tăng trưởng này là một mối lo ngại lớn dành cho Apple”.

chromebook-2-12-1

Lý do chính giúp tạo nên sự thành công của Chromebook đó là mức giá cực thấp. Với việc tung ra những chiếc laptop để phục vụ chủ yểu cho nhu cầu sử dụng Internet nên nó không đòi hỏi được trang bị cấu hình cao như những chiếc laptop thông thường.

Khách hàng có thể mua được 1 chiếc Chromebook với giá chỉ 199 USD nhưng phải bỏ ra tới 300-300 USD, khách hàng mới có thể sở hữu 1 chiếc iPad với mức giá đã được giảm.

Tuy nhiên, Google cũng cần phải dè chừng 1 đối thủ rất mạnh khác đó là Microsoft. Với sản phẩm mới HP Stream có mức giá tương đương với Chromebook, nhưng lại nổi trội hơn bởi nó cung cấp cho người dùng bản quyền và kèm theo đó là 1 năm sử dụng Office 365 miễn phí.

Nhìn chung, chiến thắng này chỉ là bước khởi đầu dành những tham vọng của Google, do đó, còn rất nhiều điều cần phải làm để gã khổng lồ phần mềm Mỹ đạt được vị thế mà hãng luôn mong muốn trên thị trường công nghệ thế giới.

Theo: Genk

Bài viết liên quan