Chromebook Pixel là đối thủ nặng ký của MacBook 12 inch mới

Gần như ngay sau khi tung ra mẫu mới, đã “đáp trả” bằng việc cho ra mắt , mẫu máy tính mới mạnh mẽ trong loạt cao cấp chạy hệ điều hành .

Đã gần bốn năm kể từ khi Google giới thiệu mấu máy tính Chromebook đầu tiên của mình từ sự hợp tác với các nhà sản xuất tên tuổi lớn, dòng máy tính này đã và đang tạo ra một sức hút mạnh mẽ với người tiêu dùng.

chromebook-pixel-14-3Mẫu Chromebook Pixel mới của Google có màn hình 12,85-inch (2560×1700 pixel) và hai cổng USB hồi chuyển mới Type-C. Trên đối thủ MacBook mới chỉ có một cổng duy nhất loại này.

Pin có thời gian sử dụng lên đến 15 giờ, theo Google, và một dải đèn LED nhỏ cho phép người sử dụng kiểm tra mức pin chỉ đơn giản bằng cách chạm phía sau màn hình.
Mẫu máy tính mới có hai phiên bản cấu hình và mới chỉ bán duy nhất ở Mỹ, với giá lần lượt là 999 USD và  1.299 USD.

Từ khi mẫu Chromebook đầu tiên ra mắt vào tháng 6/2011, Google đã giới thiệu tổng số 18 mẫu máy tính thuộc dòng máy tính này từ chín thương hiệu khác nhau (Asus, Acer, Dell, Google, HP, Lenovo, LG, Samsung và Toshiba) ở Mỹ và nhiều trong số đó đã có mặt ở thị trường ngoài nước Mỹ.

Theo Digitimes, Google có thể sớm cho ra một mẫu máy tính lai máy tính bảng 2 trong 1 Chromebook. Thiết bị này được đồn đoán sẽ do nhà sản xuất Đài Loan Quanta sản xuất.

Các công ty nghiên cứu thị trường khác nhau ước tính Google đã bán ra khoảng 5,5 đến 6,5 triệu chiếc Chromebook trên toàn thế giới vào năm 2014, và ABI Research dự báo rằng sẽ có hơn 10 triệu chiếc sẽ xuất xưởng hàng năm cho tới năm 2019./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan