Chứng chỉ Cisco giúp DN giảm 37% thời gian “chết” mạng

Kết quả nghiên cứu về giá trị mà chứng chỉ Cisco mang lại cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp vừa được công bố ngày 20/9/2012 tại TP.HCM trong lễ kỷ niệm 20 năm ra đời chứng chỉ chuyên gia mạng (CCIE) của Cisco (chứng chỉ cao cấp nhất trong ngành CNTT-VT hiện nay).

Nghiên cứu do một công ty nghiên cứu độc lập thực hiện. Kết quả cho thấy 87% các nhà quản lý mạng tham gia cuộc khảo sát đánh giá các nhân viên có chứng chỉ của Cisco phát triển nhanh hơn gấp hơn 20 lần so với các nhân viên còn lại. Hơn một nửa các nhà quản lý mạng trong cuộc khảo sát đánh giá rằng mức độ hài lòng của khách hàng tăng lên 30% nhờ những nhân viên đạt chứng chỉ của Cisco. Đặc biệt, các nhà quản lý mạng tin rằng những nhân viên đạt được chứng chỉ của Cisco đã giúp họ giảm tới 37% thời gian “chết” mạng.

Các nhà quản lý mạng đều đánh giá cao chất lượng và tác dụng của chứng chỉ Cisco. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ông Nguyễn Trường Sinh, Tổng Giám đốc Cisco Systems Việt Nam chia sẻ: “Khi Internet của Vạn vật (Internet of Things – IoE) tiếp tục đưa con người, quy trình, số liệu, và mọi vật cùng tham gia kết nối trong một mạng lưới, thì nhu cầu về nhân sự kỹ thuật chất lượng cao cũng tiếp tục gia tăng. Cisco đã giải quyết nhu cầu về nhân sự kỹ thuật trên khắp thế giới cho khách hàng, đối tác và nhân viên của mình thông qua việc cung cấp các khóa phát triển, đào tạo nhân lực và các chứng chỉ cần thiết để chuẩn bị cho đội ngũ kỹ sư ngày hôm nay có thể đáp ứng được yêu cầu của tương lai”.

Chứng chỉ CCIE được Cisco giới thiệu năm 1993 nhằm hỗ trợ ngành quản trị hệ thống mạng tìm kiếm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Internet trên toàn cầu. Các học viên nhận chứng chỉ CCIE trên thế giới đều là những người có khả năng giải quyết những thách thức khó khăn nhất trong ngành công nghiệp mạng.

Ước tính tới nay chỉ có chưa đến 1% các chuyên gia mạng trên thế giới đạt được chứng chỉ CCIE bởi các chuyên gia phải trải qua một bài kiểm tra viết nghiêm ngặt và 8 giờ làm việc trong phòng thí nghiệm mới được nhận chứng chỉ này.

Cisco là đơn vị đầu tiên cung cấp một danh mục chứng chỉ quản trị hệ thống mạng đa dạng đáp ứng tiêu chuẩn được ANSI công nhận. Hiện Cisco cung cấp hơn 45 loại chứng chỉ, xếp hạng từ cấp đầu tiêu là CCENT®, đến cấp phổ biến rộng rãi nhất là CCNA®, CCNP®, các chứng chỉ chuyên gia, và nhiều chứng chỉ khác về công nghệ trong ngành quản trị hệ thống mạng từ hệ thống Định tuyến và Chuyển mạch đến các giải pháp công nghệ Cộng tác, và Trung tâm dữ liệu.

Hơn 20 năm qua, Cisco đã mở rộng phạm vi đào tạo và thi chứng chỉ để hỗ trợ các học viên với 8 ngôn ngữ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với sự ra đời của Cisco Learning Network, mạng cộng đồng học tập cộng tác đầu tiên, Cisco giúp các chuyên gia, học sinh và những ai quan tâm đến CNTT có thể học tập và được hướng dẫn qua các chương trình tương tác.

Cũng trong lễ kỷ niệm 20 năm đào tạo chứng chỉ CCIE®, Cisco đã trao chứng chỉ cho học viên thứ 2 triệu trên toàn thế giới.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan