Chuyển đổi nhanh mạng Wi-Fi trên Android 5.1

Bạn có biết rằng với , việc tùy chọn kết nối mạng không dây đơn giản chỉ cần 2 bước? Nếu chưa rõ cách làm hãy tiếp tục tham khảo hướng dẫn do Addictive Tips giới thiệu dưới đây.

Sự xuất hiện của hệ điều hành 5.0 với Notification Center cải tiến đã mang lại không ít tiện dụng cho người dùng , chạy phiên bản HĐH này.

Tuy nhiên, bản cập nhật Android 5.1 thậm chí còn được tối ưu hơn nữa trong việc hỗ trợ người dùng chọn lựa mạng Wi-Fi hoặc thiết bị cần kết nối Bluetooth với điện thoại.

Thông thường với các bản Android đời cũ hơn Lollipop, người dùng thường phải chọn cách nhấn giữ biểu tượng Wi-Fi trong giao diện Notification Center hoặc truy cập menu Settings của thiết bị để tùy chọn mạng Wi-Fi cần kết nối cũng như để chọn thiết bị Bluetooth để ghép đôi.

Nếu đang sử dụng smartphone Android 5.1 và muốn chuyển đổi mạng Wi-Fi bạn chỉ cần vuốt nhẹ màn hình để mở giao diện Notification Center.

Tiếp theo, ngay bên dưới biểu tượng kết nối Wi-Fi, bạn sẽ thấy tên mạng (nếu đã kết nối trước đó) kèm theo một mũi tên nhỏ hình tam giác ở bên cạnh. Lúc này, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng này, ngay lập tức, danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng sẽ xuất hiện. Việc tiếp theo bạn cần làm là chọn mạng Wi-Fi yêu thích là xong.

android-19-5-8Chuyển đổi nhanh mạng Wi-Fi trên Android 5.1 từ giao diện Notification Center.

Cần lưu ý rằng với phiên bản Android 5.0 hoặc 5.1, biểu tượng Wi-Fi trong Notification Center vẫn đóng vai trò như một chiếc công tắc bật/tắt kết nối mạng không dây của thiết bị. Vì vậy, nếu bạn nhấn vào biểu tượng Wi-Fi một lần, kết nối mạng không dây nếu đang mở sẽ bị tắt và ngược lại.

Việc lựa chọn thiết bị Bluetooth cần ghép đôi với smartphone Android 5.1 cũng đơn giản và có cách làm tương tự. Nghĩa là bạn cũng có thể chọn lựa thiết bị Bluetooth cần kết nối trong danh sách các thiết bị Bluetooth bằng cách chạm nhẹ vào biểu tượng hình tam giác ngay bên dưới biểu tượng kết nối Bluetooth là xong.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan