Chuyển đổi tập tin iWork sang định dạng tài liệu MS Office

Người dùng MAC có ứng dụng iWork để xử lý văn bản, tạo slide trình diễn giống như người dùng Windows sở hữu Microsoft Office. Do ứng dụng khác nhau, các tập tin được tạo ra và lưu trong các định dạng khác nhau. Bạn đang tìm kiếm một giải pháp để chuyển đổi một tập tin được tạo bởi một ứng dụng trong iWork thành định dạng tài liệu của Microsoft Office và mở xem trên Windows? Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi như vậy bằng cách sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến Zamzar.

Bước 1: Mở trang web của Zamzar và nhấp vào nút Browse (hoặc Choose File) để chọn tập tin iWork cần chuyển đổi từ (dung lượng tối đa 100 MB). Lưu ý, các tập tin được tạo ra bởi iWork trước khi phiên bản iWork 2009 phát hành sẽ được lưu vào thư mục. Trong trường hợp này, bạn cần nén các tập tin như tập tin .zip (bằng cách nhấp phải và chọn tùy chọn nén) và sau đó đưa các tập tin .zip tạo ra lên trang web của Zamzar bằng nút nhấn Browse.

Bước 2: Sau đó, trong khung Step 2 bạn chọn định dạng xuất từ hộp thả xuống (trong mục Doc formats). Dịch vụ cho phép chuyển đổi các tập tin iWork sang các định dạng tài liệu của Microsoft Office như:

– Chuyển đổi Pages (xử lý văn bản, .pages) sang định dạng .doc, .docx (Microsoft Word Document), pdf (Portable Document Format), RTF (Rich Text Format), txt (Text document).

– Chuyển đổi KeyNote (xử lý bảng trình diễn, .key) sang định dạng .ppt, .pptx (Microsoft Powerpoint Presentation), .pps (PowerPoint Slideshow).

– Chuyển đổi Numbers (xử lý bảng tính, .numbers) sang các định dạng .xls, .xlsx (Microsoft Excel Spreadsheet), csv (Comma Separated Values), pdf (Portable Document Format).

Bước 3: Nhập địa chỉ email của bạn (Step 3) và nhấn nút Convert khi có thông báo thông báo File upload complete là hoàn tất. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được liên kết tải tập tin chuyển đổi theo địa chỉ email cung cấp.

Zamzar hỗ trợ chuyển đổi cho tất cả các phiên bản của iWork (iWork 2005 -> iWork 2009). Sau khi chuyển đổi, bạn có thể mở file đã chuyển đổi định dạng trên Windows bằng ứng dụng MS Office. Ngoài khả năng nêu trên, Zamzar còn giúp bạn chuyển đổi nhiều định dạng tập tin khác nhau như: hình ảnh, âm thanh, video, và hỗ trợ tải video từ nhiều dịch vụ chia sẻ video. Nếu bạn có tài khoản (miễn phí) trên Zamzar, bạn có thể quản lý các tập tin đã chuyển đổi với dịch vụ.

Theo Xahoithongtin

Bài viết liên quan