Chuyển dữ liệu từ Evernote sang OneNote chỉ với 1 cú nhấp chuột

Như đã biết thì là ứng dụng ghi chú được Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí và đa nền tảng, do đó người dùng có thể khởi tạo, làm việc và đồng bộ trên bất cứ thiết bị nào miễn có kết nối internet. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng Evernote và muốn chuyển sang sử dụng OneNote nhưng lo lắng vì không biết phải làm sao để di dời dữ liệu từ Evernote sang OneNote, bài viết này sẽ có ích cho bạn.

huong-dan-14-9-16Ở đây chúng ta sẽ sử dụng công cụ mã nguồn mở có tên gọi là Evernote2Onenote, được phát triển bởi Stefan Küng. Yêu cầu duy nhất mà bạn cần để có thể sử dụng công cụ này là máy tính đã cài đặt sẳnMicrosoft .NET Framework 4 và cả 2 phần mềm Evernote và OneNote đều được cài đặt trên máy tính.

Hướng dẫn chuyển đổi dữ liệu từ Evernote sang OneNote

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén và cài đặt Evernote 2Onenote lên Windows. Sau đó khởi động phần mềm lên, nhấn vào menu sổ xuống của của mục Evernote Notebook và nhấn vào tùy chọn tương ứng. Ở đây ta sẽ chọn Article Notes để chuyển các dữ liệu đã được lưu trong Evernote.

huong-dan-14-9-17Tiếp theo bạn hãy thiết lập mốc thời gian cho việc chuyển dữ liệu.

huong-dan-14-9-18Khi mọi thứ đã xong, bạn hãy nhấn Start Import để quá trình chuyển đổi dữ liệu được bắt đầu.

huong-dan-14-9-19Khi thông báo Finished xuất hiện, bạn hãy đóng Evernote 2Onenote lại và khởi động OneNote lên.

huong-dan-14-9-20Trong giao diện OneNote, bạn sẽ thấy danh sách các dữ liệu từ Evernote sẽ hiển thị ở mục Article Notes.

huong-dan-14-9-21Các tài liệu này sẽ được hiển thị với tên gọi “unspecified”. Trường hợp nếu bạn có ghi chú từ khóa, phần từ khóa sẽ là tên của tập tin.

huong-dan-14-9-22Nhưng nếu bạn muốn đặt tên mới thay thế cho “unspecified”, hãy nhấn phải chuột vào nó và chọn Rename.

huong-dan-14-9-23Khá đơn giản phải không?

Theo Genk

Bài viết liên quan