Chuyên gia: 90% web các công ty dễ bị tấn công kiểu vụ Sony

Theo giới chuyên gia , có tới 90% trang web của các công ty trên toàn cầu dễ bị tổn thương bởi các vụ kiểu như vụ Sony vừa qua.

tin-tuc-13-4-21Trả lời phỏng vấn chuyên mục “60 Minutes” của hãng tin CBS, chuyên gia nghiên cứu bảo mật Jon Miller cảnh báo nguy cơ các công ty khác phải chịu những tác động tàn phá của một cuộc tấn công mạng như vụ tấn công mạng của Sony năm ngoái là rất hiện hữu.

Với mức độ bảo mật web hiện tại,  90% các công ty sẽ dễ bị tổn thương bởi một cuộc tấn công mạng, có thể phá hủy 3.000 máy tính và phát hành các thông tin nhạy cảm, nội dung độc quyền.

Và điều đáng lo ngại là hiện không thiếu người thành thạo kỹ thuật sẵn sàng khởi động một cuộc tấn công mạng quy mô lớn như trên. – ông Jon Miller, một cựu hacker đang là Phó Chủ tịch chiến lược tại Cylance, một hãng sản xuất cảnh báo.

“Có lẽ một vài ngàn, ba, bốn, năm ngàn người mà có thể khỏi động vụ tấn công,” ông Miller cho biết.

Vụ tấn công mạng Sony chỉ là một trong nhiều vụ tấn công mạng gần đây đã tiếp cận tới kho lưu trữ các dữ liệu nhạy cảm thuộc về cá nhân, công ty và chính phủ. Trong vụ tấn công đó, thông tin cá nhân – bao gồm số an sinh xã hội – của hơn 47.000 người nổi tiếng, làm nghề tự do, và nhân viên của Sony hiện nay và trước đây đã bị rò rỉ. Cùng với đó, một số bộ phim chưa được phát hành, cũng như email của ban giám đốc Sony Pictures và, các tài liệu nội bộ khác đã bị tung lên mạng.

Các vụ tấn công mạng vào các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ đã diễn ra tràn lan trong năm 2014. Có hơn 1.500 vi phạm an ninh mạng trên toàn thế giới trong năm ngoái, tăng gần 50% so với năm 2013./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan