CIA mở tài khoản Facebook và Twitter

Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kì (CIA) đã gia nhập hàng ngũ các tổ chức sử dụng các trang mạng xã hội. Công chúng cũng đã nhanh chóng đăng kí để truy cập các trang mạng của CIA.

tin-tuc-9-6-14

Theo VOA, Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kì (CIA) đã gia nhập hàng ngũ các tổ chức sử dụng các trang mạng xã hội khi vừa ra thông báo hôm qua cho hay, cơ quan tình báo Mỹ sẽ mở các tài khoản trên trang lẫn trang .

Trong tin nhắn Twitter đầu tiên, cơ quan tình báo Mỹ viết: “Chúng tôi không thể xác nhận mà cũng không bác bỏ đây là tin nhắn đầu tiên của chúng tôi”. Tin nhắn này đã được theo dõi hơn 75.000 lần trong chỉ vài giờ đồng hồ.

Các fan của các dịch vụ tình báo có thể theo dõi các thông tin trên trang Twitter và Facebook của CIA, theo lời cơ quan này là nhằm “cập nhật các thông tin mới nhất của CIA, cùng những hình ảnh, và tư duy về lịch sử tình báo, cũng như những sự kiện lí thú trong quyển CIA World Factbook”.

CIA còn nói rằng các tài khoản trên các trang mạng xã hội sẽ cung cấp thông tin về tuyển dụng nhân sự và cho công chúng xem qua những vật trưng bày trong một viện bảo tàng CIA.

“Bằng cách phát triển các trang mạng xã hội này, CIA sẽ có khả năng tiếp xúc trực tiếp với công chúng và cung cấp những thông tin về sứ mạng, lịch sử cũng như những diễn tiến khác liên quan tới CIA, Giám đốc CIA John Brennan nói.

Theo: TTCN

Bài viết liên quan