CIA viết gì cho trẻ em Hoa Kỳ trên trang web của mình?

Trong hàng loạt sự kiện liên quan đến khủng bố, trang cơ quan tình báo của các quốc gia liên tục nhận được nhiều quan tâm, và bạn có thể sẽ bất ngờ nếu vô tình lạc vào khu vực dành cho trẻ em của họ.

Trên trang chủ của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) có một khu vực dành cho trẻ em được gọi là Kid’s Zone, trong đó CIA giải thích cho trẻ em về các hoạt động của cơ quan tình báo khét tiếng này.

Nếu coi những hoạt động như trấn áp khủng bố, bảo vệ an ninh nghe có vẻ rất to tát, thì CIA lại có thể giải thích việc đó cho những đứa trẻ mới vài tuổi đầu.

tin-tuc-20-11-7Ảnh minh hoạ về CIA trên khu vực Kid’s Zone của CIA dành cho trẻ em

“Bạn có thể đã nghe nói về CIA, nhưng bạn có biết chúng tôi là ai và chúng tôi làm những điều gì? Mọi người tại CIA làm công việc rất quan trọng, chúng tôi giữ cho đất nước chúng ta an toàn, cung cấp thông tin cho lãnh đạo để họ có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi tự hào với công việc của mình”. CIA gửi lời đến những đứa trẻ.

“Có rất nhiều công việc khác nhau ở đây, chúng tôi có các chuyên gia phân tích, bác sĩ, luật sư, nhà khoa học, nhà địa lý… hãy xem trang web của chúng tôi và bạn có thể tìm hiểu tất cả, nếu bạn đọc kỹ, bạn có thể sẽ trở thành một chuyên gia CIA, chúng tôi cũng có một số câu chuyện vui vẻ và trò chơi cho bạn”.

Ngoài việc dành nhiều “đất” để giải thích cho trẻ em về mình, CIA còn có khu vực để vinh danh nhóm cảnh khuyển The K-9 Corps, đây là đội chó nghiệp vụ được  lập ra vào năm 1991, có nhiệm vụ bảo vệ và xử lý những công việc mà con người không thể làm tốt.

CIA giải thích về việc đào tào những con chó, năng lực và cả công nhận lực lượng cảnh khuyển này giống như “những nhân viên giỏi nhất của CIA, K-9 xứng đáng nhận được sự cảm ơn cho công việc khó khăn của họ.

Ngoài việc giới thiệu biệt đội cảnh khuyển K-9, CIA cũng giới thiệu chú chim bồ câu có tên gọi là Aerial, đồng thời viết rằng, công việc của bồ câu là chụp ảnh để thu thập thông tin tình báo, những chú  chim bồ câu bắt đầu làm việc cho CIA từ năm 1903, trong nhóm gọi là  Bavarian Pigeon Corps.

Aerial là “chắt” của một đại gia đình bồ câu đã làm việc cho CIA trong 60 năm, công việc của Aerial là chụp các hình ảnh bí mật từ trên cao. Những chú chim bồ câu được CIA vinh danh là làm việc chăm chỉ và chịu nhiều rủi ro, để đem lại sự an toàn cho đất nước Hoa Kỳ.

Trang web của cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ cũng có phần dành cho bố mẹ và giáo viên, nơi các bậc phụ huynh và thầy cô được cung cấp tài liệu về CIA, để họ có thể đọc và tìm hiểu về CIA trước khi truyền đạt lại con cái, đồng thời có cả hướng dẫn về việc làm thế nào để giữ cho những đứa trẻ được an toàn trên Internet.

Qua trang web của CIA, có thể thấy rằng Hoa Kỳ rất chú trọng đến vai trò của trẻ em, ngay cả từ khi các em còn rất nhỏ để sau này có thể trở thành những công dân yêu nước và hiểu biết về các công việc liên quan đến quản trị quốc gia sau này.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan