Cổ phiếu Apple được nâng hạng nhờ iPhone 6

Chuyên gia Andy Hargreaves của ngân hàng đầu tư Pacific Crest nâng mức xếp hạng cổ phiếu của Apple từ “bình thường” (sector perform) lên “vượt trội (outperform).

Lý do Hargreaves nâng hạng Apple là vì ông tin rằng “táo khuyết” sẽ ra mắt iPhone 6 màn hình 4.7 inch trong mùa thu này. Theo ông, Apple sẽ bán iPhone 6 với giá 299 USD kèm hợp đồng, đắt hơn 100 USD so với iPhone 5s. Chuyên gia cho rằng có nhiều người sẵn sàng nâng cấp thiết bị nếu Apple cho ra điện thoại màn hình lớn.

Người dùng Apple không ngại chi thêm 100 USD cho sản phẩm tốt hơn. Ảnh: Internet

Do người dùng Apple tương đối giàu có, 100 USD không phải vấn đề quá lớn với họ. Thất bại của iPhone 5c là một bằng chứng cho thấy khách hàng Apple không ngại chi thêm 100 USD cho sản phẩm tốt hơn. iPhone 5c có giá 99 USD kèm hợp đồng trong khi iPhone 5s có giá 199 USD. Với vòng đời điện thoại từ 2 đến 4 năm, 100 USD không phải món tiền lớn. Như một hệ quả, mọi người bỏ qua iPhone 5c và mua 5s.

Và bởi vì khách hàng Apple không ngại trả thêm một chút tiền, Apple có thể bán iPhone 6 đắt hơn khoảng 100 USD. Ông cũng dẫn ra ví dụ Samsung bán Note giá 299 USD (kèm hợp đồng) và vẫn thành công.

Trái ngược với các tin đồn gần đây, Hargreaves không nghĩ Apple đang sản xuất hai điện thoại cỡ lớn. Ông chỉ tin vào mẫu iPhone 4.7 inch và loại bỏ phablet 5.5 inch.

Ngoài ra, nếu Apple phát triển danh mục sản phẩm mới, thú vị, giá cổ phiếu sẽ cất cánh. Dù nhiều nhà quan sát đánh giá Apple thiếu sáng tạo trong 2 năm qua, Hargreaves nhận định công ty chỉ đang chờ đợi thời cơ chín muồi để tung ra thiết bị, dịch vụ mới.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan