Cổ phiếu Facebook rớt thảm sau khi mua công ty thực tại ảo Oculus

Giá cổ phiếu Facebook đã rớt thảm hại sau khi hãng này công bố mua công ty cung cấp dịch vụ thực tế ảo Oculus với giá 2 tỷ USD, trả bằng tiền mặt và cổ phiếu. Có vẻ các nhà đầu tư không đánh giá cao động thái này của Facebook

Do Facebook công bố thông tin mua Oculus sau giờ thị trường chứng khoán đóng cửa, giá cổ phiếu Facebook sau giờ giao dịch tụt mạnh xuống mức 64,25 USD. Mức giá này khiến giá trị thị trường của Facebook mất 1,5 tỷ tới 1,8 tỷ USD. Cuối tuần trước, mức cổ phiếu của Facebook là 67,26 USD.

Công nghệ thực tại ảo liệu có trở thành một nền tảng phổ biến?

Mức giảm giá này còn cao hơn khi hãng công bố mua lại Whatsapp, ứng dụng OTT hàng đầu thị trường với gần 500 triệu người dùng tích cực hàng tháng.

Facebook cho biết lý do hãng mua lại Oculus là vì hãng muốn thế giới cởi mở và kết nối hơn. Facebook đang trên đường xây dựng một nền tảng mới. Và Oculus Rift là một công ty tiên phong trong lĩnh vực thực tế ảo, một lĩnh vực có thể trở nên phổ biến trong tương lai không xa.

Động thái mua lại Whatsapp có thể chứng tỏ Facebook đang yếu trong mảng di động và hãng mua lại ứng dụng này để gia tăng sức mạnh trên nền tảng đang nóng bỏng này. Cũng chính vì thế, có thể đánh giá việc Facebook mua lại Oculus là động thái hãng muốn gia nhập sớm vào thị trường thực tại ảo, và không muốn bị bỏ lỡ “chuyến tàu” như ở lĩnh vực di động.

Theo: Genk

Bài viết liên quan