Có thể ban hành văn bản cấm sử dụng Facebook trong giờ làm việc

Mặc dù chưa có mối liên hệ nào đến chỉ số kinh tế và việc sử dụng nhưng các cơ quan Nhà nước hoàn toàn có thể ban hành văn bản cấm nhân viên sử dụng trong giờ làm việc.

Vừa qua, Facebook Business đã thống kê số liệu cho thấy gần 1/3 dân số Việt Nam sử dụng mạng xã hội này trong một tháng và tiêu tốn tới 2,5 giờ hàng ngày cho việc sử dụng, Đây thực sự là một con số đáng báo động.

Facebook cũng không đưa ra số liệu cụ thể về khoảng thời gian sử dụng Facebook của người Việt. 2,5 giờ được tính dựa theo những tiêu chí nào và vào khoảng thời gian nào trong ngày. Nhưng nếu người Việt tiêu tốn thời gian trong giờ làm hành chính cho Facebook thì điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động.

Trả lời với ICTnews, Nguyên Viện trường Viện Quản lý Kinh tế Trung ương Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho biết, việc người ta sử dụng Facebook trong giờ làm việc hay không thì phải có điều tra cụ thể và rõ ràng.

facebook-19-6-3Cơ quan Nhà nước có thể ban hành văn bản cấm sử dụng Facebook trong giờ làm việc. Ảnh: Internet

Dù chưa có nghiên cứu nào về mối liên quan đến chỉ số kinh tế và việc sử dụng mạng xã hội nhưng các cơ quan Nhà nước hoàn toàn có thể ban hành văn bản cấm nhân viên sử dụng Facebook trong giờ làm việc. Tiến sĩ Lê Đăng Dương nhận định.

Tuy nhiên, ngoài thời gian làm việc trong giờ hành chính thì Tiến sĩ Lê Đăng Doanh ủng hộ mạng xã hội: “Mạng xã hội là một điều tiến bộ, gần đây, người ta biết về những trận sóng thần và động đất từ Facebook, trước cả các cơ quan Chính phủ (ví dụ như trận động đất ở Nepal), chúng ta cần thúc đẩy việc sử dụng Facebook hiệu quả, không nên chỉ nhìn mặt trái của Facebook”.

Theo Techz

Bài viết liên quan