CodySafe – “Bé hạt tiêu” quản lý dữ liệu USB

Một ứng dụng nhỏ gọn giúp bạn quản lý mớ tài liệu lộn xộn của mình một cách chuyên nghiệp. USB là một thiết bị tiện dụng khi bạn phải chuyển tải các dạng dữ liệu số từ nơi này qua nơi khác mà điều kiện mạng giữa 2 nơi không cho phép kết nối mạng LAN. Ngoài là một thiết bị lưu trữ dữ liệu đơn thuần thì USB còn là nơi để các bạn chứa những thu gọn hữu ích thường xuyên sử dụng để có thể chạy trên bất cứ máy nào mà không cần cài đặt.

Vì vậy, nên sau 1 thời gian sử dụng, dữ liệu trong USB trở nên hỗn độn đủ thứ phim có, nhạc có, ảnh có, tài liệu có… Việc quản lý chúng một cách thủ công trở nên cực kỳ khó khăn.

CodySafe là phần mềm giúp tạo riêng cho USB một Menu riêng biệt với các thư mục được phân chia nội dung giống như thư mục Libraries trong . Đồng thời Menu này cũng sở hữu thêm một cột với Icon khá lớn, dành riêng cho bạn sắp sếp các phần mềm Portable có trên USB để dễ dàng sử dụng khi cần thiết. Điều này không chỉ tạo nên vẻ chuyên nghiệp cho USB của bạn, mà nó còn giúp bạn tránh được những phiền phức khi phải tìm một thứ gì đó trong mớ hỗn độn tài liệu nằm trong USB đã lâu không dọn dẹp.

Đầu tiên bạn tải ứng dụng CodySafe tại đây.

Cắm USB cần cài đặt CodySafe vào , chạy file vừa download, chọn tiếp tên ổ USB muốn cài sau đó tiếp tục Next đến khi hoàn tất cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, biểu tượng của chương trình sẽ xuất hiện trên khay hệ thống, bạn bấm vào đó để hiện ra menu. CodySafe sẽ tự động phát hiện các ứng dụng portable mà bạn đã cài, còn không bạn phải tự thêm vào menu bằng cách bấm vào nút Options > cửa sổ hiện ra bấm nút Application Manager > cửa sổ hiện ra chọn thẻ Add Application > bấm nút Browse và tìm đến file thực thi ứng dụng là xong.

Ở hộp thoại Options này, ngoài khả năng thêm các ứng dụng Portable vào danh sách hiển thị trên Menu, bạn còn có thể chuyển sang thẻ Autorun Management để thiết lập cho 1 ứng dụng bất kì chạy khi cắm USB vào máy tính.

Thật dễ dàng và tiện lợi phải không? Hãy thử ngay hôm nay để trải nghiệm dùng USB theo cách riêng của bạn.

Bài viết liên quan