Computex 2013 – Asus giới thiệu dòng PC để bàn G10/M51 được trang bị UPS gắn trong

Đến với Computex 2013 năm nay, Asus đã giới thiệu 2 dòng để bàn mới là G10 và M51 Desktop , với cấu hình mạnh mẽ từ CPU Intel Core i4 đời thứ 4 Haswell, card đồ họa GeForce GTX của nVIDIA và Asus cũng cho biết đây là dòng máy tính để bàn đầu tiên của họ được trang bị công nghệ SonicMaster nhằm đem đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh tốt nhất. G10 và M51 Desktop PC có thiết kế bên ngoài của thùng máy gần giống nhau, và có mặt trước có thể trượt mở ra để lộ các cổng kết nối, ổ đĩa quang giống như thùng máy RoG Titan 8890, tuy nhiên G10/M51 không có các quạt tản nhiệt hầm hố ở 2 bên hông.

Asus G10 và M51 Destkop PC

Về cấu hình, người dùng có thể tùy chọn cho G10/M51 bộ xử lý Core i5 hoặc i7 Haswell, bộ nhớ RAM tối đa 32GB, ổ cứng 1TB kèm SSD 128GB, card đồ họa GeForce GTX 650 hoặc cao cấp nhất là GTX 680. Mặt trước của máy khi mở ra sẽ để lộ rất nhiều cổng kết nối như USB, lỗ cắm micro/tai nghe, ổ đĩa DVD, đầu đọc thẻ nhớ… G10/M51 cũng được trang bị hệ thống quạt tản nhiệt mà theo Asus là sẽ hoạt động siêu êm ái, giúp máy luôn có nhiệt độ thấp mà không phát ra nhiều tiếng ồn. Trên dòng máy tính này cũng được Asus thiết kế một chuẩn kết nối tháo lắp nóng được là USM (Universal Storage Module) với băng thông gấp 2 lần chuẩn USB 3.0 (không bán kèm ổ đĩa).

Ngoài ra, một tính năng rất đặc biệt được Asus trang bị cho thùng máy G10/M51 đó là bộ lưu điện UPS (có thể tháo rời được) gắn rời bên trong tên gọi là Asus Power Pack PB6000 dung lượng 19900mWh, tuy không có dung lượng cao nhưng nó đảm bảo cho máy tính hoạt động được trung bình 25s khi có sự cố về điện, giúp người dùng có kịp thời gian lưu lại những công việc dở dang đang thực hiện. Nếu như người dùng không ngồi bên máy tính thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt chức năng ngủ đông (hibernate) cho máy khi bị cúp điện.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan