Computex 2013 – Trên tay Acer Iconia W3: máy nhỏ gọn, màn hình kém

Tại Computex, Acer đã mang đến trình diễn chiếc tablet Iconia W3, thiết bị Pro đầu tiên có màn hình 8,1″. So với những tablet khác hiện có trên thị trường, W3 nhỏ gọn hơn nhiều nên chúng ta có thể dễ dàng cầm bằng một tay, cả phương ngang lẫn phương dọc. Với độ mỏng 11,43mm, W3 tạo cảm giác thoải mái trong lòng bàn tay những vẫn hơi dày so với một số bảng Windows 8 khác như Asus VivoTab Smart (9,7mm) hay Samsung ATIV Smart (9,6mm), Acer Iconia W510 (8,89mm). Máy có thiết kế bằng nhựa, không chắc chắn những cũng chưa đến nỗi ọp ẹp. Nhưng với mức giá khởi điểm chỉ 379$ và có Windows 8 Pro, việc này hoàn toàn có thể chấp nhận được. W3 chạy chip xử lý Intel Atom Z2760 hai nhân, xung nhịp 1,8GHz, tùy chọn hai mức dung lượng 32, 64GB và có khe cắm thẻ nhớ .

Màn hình của Iconia W3 có kích thước 8,1″ độ phân giải 1280 x 800, hơi rỗ nhưng không gây ra vấn đề gì quá to lớn. Tuy nhiên, góc nhìn của màn hình này kém, thêm vào đó là khả năng tái tạo màu sắc chưa tốt, trông màu hơi nhạt hơn so với bình thường. Hi vọng đây chỉ là vấn đề của sản phẩm mẫu mà mình trên tay tại Computex, còn các phiên bản được tung ra thị trường sẽ không gặp vấn đề này. Độ nhạy cảm ứng và tốc độ phản hồi của thiết bị thì tốt, giống như những , tablet hiện đại khác.

Bên cạnh W3, Acer cũng có giới thiệu một chiếc bàn phím rời để dùng kèm với máy và nó sẽ được bán với giá khoảng 90$. Bàn phím này có khe để đặt W3 theo phương ngang, và nếu không tiện ở gần thì chúng ta vẫn có thể sử dụng bình thường bởi nó kết nối với W3 bằng Bluetooth 4.0. Các nút trên bàn phím khá lớn, tuy nhiên phụ kiện này dài hơn W3 nên ít nhiều làm giảm đi tính cơ động khi di chuyển.

Acer Iconia W3 sẽ bán ra ngay trong tháng này với giá khởi điểm là 379$. Mức giá này khá tốt để có thể sở hữu một chiếc máy tính bảng chạy Windows 8 đầy đủ với chip Intel Atom. Ngoài ra, một tin vui cho những bạn thường dùng ứng dụng văn phòng: Iconia W3 sẽ được bán kèm với bản quyền Microsoft Office 2013 Home & Student, bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote.

Tổng quan máy khi gắn vào đế bàn phím

Các phím nhấn trên bàn phím này khá tốt, kích thước vừa phải

Đây là đèn báo kết nối Bluetooth và pin trên dock bàn phím

Vài thông tin cơ bản về cấu hình máy, pin chạy được đến 8 giờ luôn nhé

Nút Home cho phép chúng ta quay trở lị Start Screen một cách nhanh chóng

Cạnh dưới máy nhẵn nhụi, không có gì

Cạnh trái có nút nguồn, cổng microUSB, cổng microHDMI

Cạnh phải có hai khe loa, jack tai nghe, jack nguồn

Cạnh trên máy là nơi bố trí logo Iconia, khe cắm thẻ microSD, hai nút tăng giảm âm lượng

Camera chính 2 megapixel. Camera phụ nằm phía trước của máy cũng có cùng độ phân giải như thế này

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan