Computex 2013 – Trên tay máy tính bảng tham chiếu chạy Bay Trail của Intel, giá kì vọng 299$

Intel đã mang đến triển lãm Computex 2013 một chiếc bảng tham chiếu 11,6″ sử dụng vi xử lí Atom thế hệ mới mang tên Bay Trail-M. Thiết bị này có thiết kế rất giống Microsoft Surface và nó cũng thuộc dạng detachable, tức là phần tablet có thể tháo rời ra khỏi phần đế bàn phím. Còn khi gập lại, đế này sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ màn hình, tương tự chức năng của Surface Tap Cover. Khi nằm đơn lẻ, máy có trọng lượng và độ mỏng xấp xỉ Surface RT nhưng do nhắm đến thị trường giá rẻ nên máy chỉ có vỏ nhựa, không phải kim loai. Phần viền cũng như mặt sau của thiết bị được sơn hoàn toàn màu đỏ nên trông hệ thống này rất nổi bật và bắt mắt. Nếu như chân dựng máy ở mặt lưng của Surface trải dài hết chiều dài thiết bị thì sản phẩm của Intel chỉ dùng một mảng ở chính giữa, tất nhiên là nó cũng có thể bật ra hoặc xếp lại. Máy chạy bản đầy đủ.

Mình có được cầm máy lên một chút thì thấy chất lượng build của thiết bị rất tốt và chắc chắn mặc dù đây chỉ là máy mẫu mà Intel dùng để giao cho các hãng sản xuất. Máy hơi nóng, tuy nhiên Intel nói rằng những sản phẩm chính thức bán ra thị trường sẽ không bị tình trạng này.

Nói thêm một chút về đế bàn phím đi kèm theo máy, các nút của phụ kiện này là nút cứng giống Tap Cover của Microsoft chứ không phải là nút cảm ứng. Trải nghiệm gõ ổn, bố cục bàn phím theo kiểu chiclet quen thuộc chứ không quá khít như sản phẩm của Microsoft. Trên bàn phím này còn có touchpad với hai phím nhấn và các đèn báo num lock, caps lock, scroll lock.

Mình có hỏi đại diện của Intel về tên gọi của sản phẩm này thì họ nói họ cũng chưa chọn cho nó tên mã nào cả. Hãng chỉ tiết lộ rằng với một thiết bị giống như sản phẩm mà họ trình diễn ở đây sẽ có giá thấp nhất khoảng 299$, một con số rất ấn tượng. Nó thậm chí còn thấp hơn giá 399$ mà Intel chính thức công bố dành cho các máy 2-trong-1 chạy Bay Trail.

 

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan