Computex 2013 – Trên tay thùng máy AS Rock M8: bằng nhôm/thép, thiết kế với BMW, núm chỉnh chế độ

Cách đây 4 năm BMW từng bắt tay với Thermaltake để thiết kế một chiếc thùng máy dành cho thủ, và năm nay hãng quay sang hợp tác với AS Rock để làm điều tương tự. Mang tên ngắn gọn là M8, thùng máy này mang được làm bằng nhôm và thép rất chắc chắn. Phần lớn thùng màu đen nhưng có một số chi tiết được sơn bạc và đỏ khiến nó trông rất hầm hồ và nổi bật, thích hợp cho các game thủ muốn thể hiện phong cách riêng của mình. Trên nắp hông của thùng có một tấm mica lớn cho phép chúng ta nhìn xuyên qua để thấy được dãy đèn LED bên trong. BMW và AS Rock đã thiết kế phần nắp đậy này với cơ cấu ngàm gắn kết hợp với nam châm, do đó chúng ta có thể dễ dàng lắp vào hoặc gỡ nắp hông này ra mà không cần phải dùng đến ốc vít.

Chưa hết, ở trên phần trên cùng cũng như một phần mặt trước của M8 còn có các khe hút không khí và tản nhiệt được thiết kế với hoa văn rất lạ mắt và ngầu. Trên M8 có đầy đủ các kết nối thông dụng như USB 3.0/2.0, HDMI, DisplayPort, eSATA, tất nhiên có cả khay ổ quang và nó hỗ trợ cho cả ổ SATA 2,5″ và 3,5″. Thùng máy có thể để ngang hoặc dọc tùy thích, và theo phương nào thì nó cũng đẹp cả.

Một điểm nhấn rất riêng, rất nổi bật của AS Rock M8 đó là một núm xoay “A-Command” để chỉnh chế độ nằm ở mặt trước thùng, bao xung quanh có viền LED đỏ rất ấn tượng. Thành phần này tương tự như thiết bị xoay có mặt trong những chiếc xe BMW có iDrive. Ở giữa núm xoay là một màn hình OLED để hiển thị các thông tin về chế độ hoạt động (tiết kiệm điện, bình thường hoặc hiệu năng cao), tải của CPU, mức độ sử dụng mạng hoặc mạng có dây, nhiệt độ,… Cũng bằng vòng này chúng ta có thể chọn thời gian cũng như tăng giảm âm lượng hệ thống. Nội dung trên màn hình sẽ tự động xoay tùy theo phương đặt thùng máy, giống với tính năng tự xoay trên , tablet ngày nay.

Thực chất mình thấy bánh xe xoay này hơi khó dùng với người mới, một số mục có nhiều lựa chọn thì phải xoay khá nhiều vòng. Để chọn một lựa chọn, chúng ta cần phải nhấn bánh xe này vào chứ màn hình OLED không có khả năng cảm ứng. Sau khi nhấn, tốc độ phản hồi của thông tin hiển thị khá chậm nên nhiều khi mình lầm là máy có vấn đề gì đó.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan