Computex 2014 – Trên tay Acer Iconia Tab A1 8″: tablet kim loại giá thấp

Tuy chưa được công bố giá chính thức nhưng Iconia Tab A1 8″ mới của hẳn sẽ làm bạn bất ngờ với cái giá của nó. Phiên bản thường của chiếc bảng làm từ kim loại này có giá 159$ và bản cấu hình cao sẽ rơi vào khoảng 250$ hoặc thấp hơn nữa, khó lòng vượt mức 300$. Với số tiền trên bạn sẽ có một tablet FullHD, chạy Intel Moorefield, 2GB RAM và khe cắm thẻ nhớ gắn ngoài.

Iconia Tab A1 có thiết kế trung bình, không có nhiều điểm nổi bật ngoại trờ phần mặt lưng kim loại với những đường cắt sắc sảo. So với những máy tính bảng Android ở tầm giá 3-5 triệu đồng thì rõ ràng sản phẩm này có ưu thế hơn hẳn. A1 có một nhược điểm trong thiết kế là phần viền màn hình trên và dưới lớn, đặc biệt là ở phần dưới. Lý do của điều này là Acer trang bị tới 2 loa ở mặt sau của máy, khu vực phía dưới. Khi nhìn vào bạn chỉ thấy một dải nhiều lỗ loa nhưng thực chất bên trong có tới 2 loa stereo. Phần camera A1 ở phía sau cũng được nâng hơi cao lên để tăng âm lượng khi chúng ta đặt máy xuống bàn.

Iconia Tab A1 8” mới sử dụng chip xử lý Intel Moorefield cho hiệu năng cao hơn hẳn CloverTrail+ nhưng chúng ta vẫn chưa thể biết được kết quả chính xác cho đến khi hoàn thiện xong các phép thử. Thực tế cho thấy máy ít bị trễ, phản hồi nhanh nhưng đây đã là đặc điểm chung của các chip Intel di động nên mình cũng chưa thể đưa ra kết luận chính xác được. Phiên bản 8” mình cầm có 2GB RAM.

Màn hình Iconia Tab A1 8” trong và sáng, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác cùng phân khúc ở năm 2014 và hơn hẳn các máy cùng giá trong năm 2013. Góc nhìn cũng là điểm mạnh của máy, màu sắc ít bị biến đổi khi di chuyển.

Về mặt , tuy có bổ sung thêm một số tinh chỉnh nhưng rõ ràng Acer vẫn chưa đưa ra được nhiều ứng dụng đặc trưng, làm người ta phân biệt được tablet của hãng với các nhà sản xuất khác. Ở Computex năm nay, mảng điện thoại Acer đã có nhiều thay đổi lớn nhưng rõ ràng tablet cần làm nhiều hơn ngoài cạnh tranh về giá.

iconia-tab-a1-8-1

iconia-tab-a1-8-2

iconia-tab-a1-8-3

iconia-tab-a1-8-4

iconia-tab-a1-8-5

iconia-tab-a1-8-6

iconia-tab-a1-8-7

iconia-tab-a1-8-8

iconia-tab-a1-8-9

iconia-tab-a1-8-10

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan