Computex 2015 – ASUS Zen AiO: máy tính all-in-one 23,8 inch và 21,5 inch 4K; 4 ổ cứng PCIe; camera 3D

Bên cạnh điện thoại và bảng mới, còn giới thiệu mẫu All-in-One thế hệ mới có tên gọi là . Như vậy là bên cạnh ZenBook (laptop), ASUS tiếp tục sử dụng tên gọi Zen cho dòng máy tính để bàn. Hai phiên bản Zen AiO Z240IC và Zen AiO Z220IC sở hữu màn hình 23,8” và 21,5” độ phân giải 4K, mang thiết kế vỏ nhôm, sở hữu cấu hình mạnh như một chiếc máy trạm.

zen-aio-2-6Thiết kế của Zen AiO với cấu trúc khá giống với một số dòng máy All-in-one hiện có trên thị trường. Tuy nhiên ASUS vẫn đem lại sự đặc trưng của mình trong thiết kế như kiểu dáng chân đứng chữ T, vỏ nhôm với các đường phay xước như ZenBook. Ngay bên dưới màn hình là phần trang trí với các đường tròn hướng tâm vào logo ASUS, khá giống phong cách của Zenfone. Thiết kế bo tròn ra đến cạnh giúp máy có được đường viền mỏng chỉ 6mm.

Zen AiO được công bố với cấu hình sử dụng bộ xử lý Core i7 mới nhất, bộ nhớ RAM DDR4 tuỳ chọn lên đến 32GB và sử dụng hệ thống ổ cứng PCIe thế hệ 3 gồm 4 ổ SSD cho băng thông có thể lên đến 4000MB/s, card đồ hoạ Nvidia GeForce GTX 960M có bộ nhớ RAM 4GB giúp hệ thống xử lý các tác vụ liên quan đến hình ảnh độ phân giải 4K dễ dàng và mượt mà hơn. Zen AiO cũng tích hợp những kết nối tốc độ cao thời thượng như USB 3.1 gen2 giúp truyền giữ liệu lên đến 10Gbit/s – gấp đôi chuẩn USB 3.0. Không thể thiếu được đó là USB-C (giao tiếp USB 3.1) làm tăng sự tiện lợi cho người sử dụng khi kết nối với các thiết bị có cùng chuẩn kết nối.

Riêng với phiên bản Z240IC, ASUS trang bị camera 3D ứng dụng công nghệ Intel RealSense để tăng khả năng tương tác của người dùng. Khả năng xác định chính xác chuyển động của người hoặc vật ở phía trước camera có thể trở thành hiện thực, tạo ra một cách tương tác mới với thiết bị . Ví dụ, với nhận dạng khuông mặt bằng công nghệ 3D chính xác, người dùng có thể sử dụng gương mặt để thay cho mật khẩu đăng nhập của họ, hoặc gia đình có thể sử dụng cách tương tác này để chơi các trò chơi điều khiển bằng chuyển động mới nhất. Hệ thống giải trí của máy tính gồm hệ thống loa 16-watt với tổng cộng 6 loa tăng cường chất lượng âm thanh với công suất lớn.

zen-aio-2-6-1 zen-aio-2-6-2zen-aio-2-6-3 zen-aio-2-6-4zen-aio-2-6-5Hiện ASUS vẫn chưa công bố cụ thể cấu hình của từng phiên bản và giá bán cho sản phẩm này.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan