Cơn gió lạ cho những người chán giao diện Facebook

Facebook đã trở thành địa chỉ quen thuộc mà chúng ta khó có thể không bật lên mỗi khi ngồi vào hoặc mở điện thoại. Với giao diện khá đơn giản và mức độ kết nối rộng. Nếu cảm thấy giao diện của Facebook đã hơi cũ và buồn tẻ, hãy thử thưởng thức một phương thức duyệt Facebook mới lạ hơn mang tên Octofeed.

Đây thực chất là một trang Web riêng kết nối thông tin có trên Facebook của bạn sang Web này thông qua một Facebook App.

Để đổi gió cho Facebook, bạn chỉ cần truy cập vào đây và chọn Sign in with Facebook để cho phép những thông tin từ Facebook của bạn được chuyển sang Octofeed.

Ở lần đầu tiên đăng nhập, Octofeed sẽ yêu cầu các bạn phải cho phép một ứng dụng của Octofeed cài vào facebook giống như rất nhiều App khác, công việc phải làm chỉ đơn giản là nhấn Allow và chiêm ngưỡng cách duyệt tin mới từ Facebook thông qua Octofeed.

Giao diện của Octofeed đề cao vấn đề to và rõ ràng, đối lập so với giao diện Facebook truyền thống. Khung nội dung được đẩy lên chiếm tới già nửa chiều ngang của trình duyệt, phần còn lại là tên những người bạn được tag hoặc có liên quan trong nội dung tin đó. Có lẽ lý do chính của việc phình to các khung thông tin này là vì Octofeed không có quảng cáo như trên Facebook thông thường.

Các nút mà bạn hay sử dụng như xe Wall, Feed và các Thông báo (Notification) Đều được bố trí rất dễ nhìn ở ngay đầu trang.

Một điểm nhấn của giao diện độc đáo này là ở khả năng trình chiếu ảnh và Video, khi chuyển từ Facebook sang kích cỡ của Video sẽ được phìn lên hết khung nội dung, rất dễ nhìn và bắt mắt. Thế nhưng đây cũng là nhược điểm lớn của Octofeed bởi khi kéo xuống đến đoạn có clip là nó đã tự chạy ở chế độ Mute (không tiếng) đồng nghĩa với việc tổn hao đường truyền vào những video có thể bạn không muốn xem.

Xem ảnh và Video rất tuyệt.

Nhưng Video lại tự động load khiến đường truyền trở nên chậm chạp.

Chưa dừng ở đó, nếu như đang xem một đoạn clip ca nhạc nào đó mà hình ảnh bạn không mấy quan tâm muốn kéo xuống tiếp để xem những dòng nội dung khác, thì lập tức đoạn video đó lại bị đẩy về chế độ Mute.

Dù sao thì đây cũng chỉ là một chút gió lạ cho những người cảm thấy hơi ngấy với cách duyệt Facebook thông thường mà thôi nên nếu cảm thấy phiền phức hãy quay trở lại với Facebook mà bạn quen thuộc. Chúc các bạn tìm được những giây phút vui vẻ mới lại từ Octofeed.

Theo: Genk

Bài viết liên quan