Công cụ giúp lấy text ngay trong ảnh tiện lợi

Với phần mở rộng của mang tên , bạn có thể dễ dàng copy, dịch, chỉnh sửa hay thậm chí xóa text ngay trên ảnh.

 Là sản phẩm của một lập trình viên mang tên Kevin Kwok, Project Naptha sử dụng một số thuật toán nhận dạng ký tự quang học (OCR), tích hợp các thư viện do Microsoft và phát triển để tạo mẫu ký tự trên gần như bất kỳ bức ảnh nào.

naptha-18-12

Sau khi cài đặt Project Naptha, bạn di trỏ chuột lên vùng chứa text để chọn vùng. Naptha cung cấp khá nhiều tùy chọn, chẳng hạn như copy một đoạn text từ hình ảnh, ngay cả khi đó là bức ảnh được scan hay ảnh chụp màn hình. Chẳng hạn thay vì kỳ cạch gõ lại một thông báo lỗi trên máy tính, bạn chỉ cần chụp nó lại rồi dùng Naptha để copy thông báo này và nhờ Google trợ giúp. Bên cạnh đó Naptha có thể dịch text từ các ngôn ngữ được hỗ trợ sang ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Ấn tượng hơn, bạn có thể biên tập và xóa text trong ảnh mà không cần nhờ đến bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào khác. Sử dụng một kỹ thuật tượng tự như Photoshop, Naptha chụp những mảng màu độc lập từ các vùng xung quanh để lấp đầy không gian chứa text. Không được mượt mà như Photoshop, song nếu không phải là một biên tập viên ảnh quá khắt khe thì kết quả mà nó mang lại hoàn toàn có thể làm bạn hài lòng.

Kwok cho biết ông sẽ tiếp tục mở rộng dự án này, trước mắt là mang nó đến các trình duyệt khác như Mozilla Firefox, hay nhận dạng thêm ký tự được viết theo chiều dọc.

Bạn có thể tải miễn phí Project Naptha trên website chính thức hoặc Google Web Store.

Theo: Genk

Bài viết liên quan