Công dụng mới của smartphone, tablet: khuyến khích giới trẻ nấu ăn

Nghiên cứu mới đây của cho thấy người trẻ đang nấu ăn nhiều hơn nhờ các thiết bị di động như , máy tính bảng.

tin-tuc-8-7-3Một ứng dụng dạy nấu ăn cho iOS. Ảnh minh họa

Google vừa thực hiện nghiên cứu mới, chỉ ra những người trẻ thuộc “thế hệ Y” (trên dưới 30 tuổi và trên dưới 20 tuổi) đang nhờ cậy đến thiết bị di động trong mọi khâu nấu nướng, từ tìm kiếm cảm hứng cho bữa ăn đến xem công thức và mua nguyên vật liệu. Theo nghiên cứu, 59% người từ 25 đến 34 tuổi mang smartphone hoặc vào bếp, trong khi những người trên 35 tuổi có xu hướng in công thức để tra cứu thay vì xem trên di động.

Anna Conroy, Giám đốc Kế hoạch của mcgarrybowen, hãng quảng cáo hợp tác với Google và Kraft Foods trong nghiên cứu, nhận định người trẻ đang nấu ăn nhiều hơn. Google chưa bình luận gì về kết quả nhưng dữ liệu của hãng gợi ý cái gọi là “bếp kỹ thuật số” (digital kitchen) có thể là động lực thúc đẩy sở thích nấu ăn tại nhà của thế hệ Y.

Smartphone giúp mọi người tiếp cận “biển” công thức, mẹo vặt và thông tin dễ hơn, đặc biệt nhờ các ứng dụng và kênh YouTube nổi tiếng như HowToCookThat hay CookingWithDog. Ngoài ra, các video hướng ẫn nấu ăn đã đóng góp 419 triệu lượt xem trong năm 2014, còn “How to Cook That” nằm trong số 1 trong 10 từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất trên YouTube, vẫn theo nghiên cứu của Google.

Gần 1/3 người tham gia khảo sát cho biết khâu kém hấp dẫn nhất trong nấu ăn là chọn nấu gì. Thực tế, các từ khóa như “dinner ideas” (ý tưởng cho bữa tối), “healthy recipes” (công thức có lợi cho sức khỏe) đều vô cùng được ưa chuộng. Tìm kiếm “best recipes” (công thức tốt nhất) trên YouTube còn tăng 50% theo năm.

Phát hiện của Google không phải điều gì đáng kinh ngạc nếu bạn xét đến việc ngày càng nhiều người dùng smartphone trong phòng tắm, đi ngủ cùng smartphone hay luôn đặt smartphone trong tầm với vào ban đêm.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan