Công nghệ đoán tuổi How Old được Microsoft đưa lên Bing

Khi tìm kiếm một người nào đó trên của , bạn có thể đoán tuổi của họ nhờ vào công nghệ How Old.

Microsoft sẽ đoán giới tính và tuổi của một người xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh Bing. Đây là công nghệ nhận diện khuôn mặt mà nhà phát triển Windows giới thiệu tháng trước tại hội nghị Build.

Để thử nghiệm, bạn có thể tìm kiếm tên của người nào đó trên Bing, chọn thẻ hình ảnh (images), chọn 1 trong những tấm ảnh xuất hiện rồi nhấn nút màu xám ở giữa tấm ảnh ghi “#HowOldRobot”. Sau đó, bạn sẽ thấy một hộp nhỏ bao quanh gương mặt người đó cũng như tuổi, giới tính. Khi di chuột quanh ảnh, một cửa sổ pop-up với nội dung “Rất tiếc nếu chúng tôi đã không tải được ngay, chúng tôi vẫn đang chờ cải thiện tính năng này” hiện ra.

Trong thời gian qua, Microsoft đang không ngừng nâng cấp công cụ nhận diện của mình. Tuần trước, công ty cũng phát hành ứng dụng cho Windows Phone.

Hướng dẫn đoán tuổi bằng Bing:

Bước 1: Truy cập trang tìm kiếm hình ảnh Bing Image tại đây

huong-dan-27-5Bước 2: Gõ tên một người bạn cần tìm, chẳng hạn trong ví dụ này là “” rồi nhấn biểu tượng tìm kiếm (kính lúp).

huong-dan-27-5-1Bước 3: Kết quả tìm kiếm hiện ra. Chọn 1 trong các bức ảnh mà bạn muốn.

huong-dan-27-5-2Bước 4: Trên trang hình ảnh, bạn sẽ thấy hộp màu xám ở góc trên bên phải ghi “#HowOldRobot – Xem đoán tuổi”. Nhấn chuột vào đây và đợi trong vài giây.

huong-dan-27-5-3Bước 5: Công cụ của Microsoft đoán giới tính và tuổi của Bill Gates là nam và 56 tuổi. Thực tế, nhà sáng lập Microsoft năm nay sẽ bước vào tuổi 60.

huong-dan-27-5-4Theo Ictnews

Bài viết liên quan