Công nghệ Nvidia G-Sync sẽ được hỗ trợ trên laptop bằng phần mềm, không cần phần cứng phụ

đã phát hiện ra tính năng đồng bộ khung hình có trong một bản driver rò rỉ của cài trên chiếc laptop chơi game ASUS G751. Điều đáng chú ý là chiếc máy này không được tích hợp mô-đun màn hình hỗ trợ G-Sync và điều này có nghĩa Nvidia đang muốn bổ sung G-Sync vào các dòng máy tính hiện tại mà không yêu cầu phần cứng phụ, chỉ đơn giản là một bản cập nhật phần mềm.

mo-dun-g-syncMô-đun G-Sync tích hợp trên màn hình desktop.​

Như đã biết, G-Sync là công nghệ đồng bộ thời gian làm tươi khung hình giữa GPU và tốc độ làm tươi của một chiếc màn hình ngoài có mô-đun G-Sync. Đây là một yếu tố đang được nhiều người dùng cao cấp, đặc biệt là game thủ quan tâm bởi G-Sync mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt hơn, loại bỏ tình trạng giật hình khi chơi game trên một hoặc nhiều màn hình ngoài.

Nghiên cứu kỹ hơn trên chiếc ASUS G751, Perspective cho biết tốc độ làm lươi có thể đạt tối đa 100 Hz khiến chiếc màn hình phân giải 1080p trên G751 phản hồi nhanh hơn so với nhiều mẫu màn hình desktop sở hữu mô-đun G-Sync. Để cho chắc ăn, Perspective còn mổ xẻ chiếc G751 ra để kiểm tra xem liệu đây có phải là một mẫu máy thử nghiệm hay có mô-đun G-Sync ẩn bên trong máy hay không.

Mặc dù bản driver rò rỉ cho phép kích hoạt G-Sync nhưng hiện tại vẫn có một số vấn đề xảy ra. Tình trạng flicker (sọc hình) vốn thường xảy ra trên những chiếc màn hình hỗ trợ G-Sync có tốc độ làm tươi thấp cũng xuất hiện trên G751. Thêm vào đó, chiếc máy cũng gặp phải tình trạng dropout khiến màn hình đôi khi trở nên trắng xóa.

Nvidia đã phản hồi trước phát hiện của PC Perspective về tính năng G-Sync tích hợp trong driver cho laptop và nhấn mạnh rằng bản driver này đang được cung cấp cho các nhà sản xuất OEM nhằm “bắt đầu quy trình phê chuẩn và sửa lỗi cho tính năng G-Sync trên thiết bị di động.” Bên cạnh đó, công ty cũng đã xác nhận rằng phần cứng di động (laptop dùng GPU Nvidia) sẽ không cần mô-đun G-Sync để khai thác công nghệ này như trên màn hình desktop.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan