Công ty VNIST ra mắt dịch vụ ứng cứu máy tính tại chỗ

Với dịch vụ ứng cứu máy tính tại chỗ mới ra mắt, các chuyên gia của Công ty sẽ trực tiếp rà soát, xử lý mã độc cũng như các ứng dụng độc hại ngay trên máy tính cá nhân và hệ thống của khách hàng.

tin-tuc-13-7-13Công ty VNIST cho biết, dịch vụ ứng cứu máy tính tại chỗ của đơn vị này là dịch vụ toàn diện hỗ trợ các cơ quan, đơn vị xử lý các sự cố máy tính. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Công ty cổ phần VNIST, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tại Việt Nam vừa chính thức công bố ra mắt dịch vụ ứng cứu máy tính tại chỗ. Đây là dịch vụ toàn diện hỗ trợ xử lý các sự cố máy tính được thực hiện trực tiếp bởi các chuyên gia tại VNIST.

Cụ thể, sử dụng dịch vụ ứng cứu sự cố máy tính tại chỗ của Công ty VNIST, các máy tính cá nhân và hệ thống của khách hàng sẽ được các chuyên gia của VNIST trực tiếp rà soát, xử lý mã độc cũng như các ứng dụng độc hại.

Bên cạnh đó, cũng theo đại diện VNIST, vấn đề về bảo mật website đang được VNIST hướng tới. Hiện tại doanh nghiệp này đang triển khai và cung cấp nhiều loại hình dịch vụ, bao gồm: Dịch vụ rà soát bảo mật và tìm-diệt virus, mã độc, phần mềm gián điệp, phần mềm theo dõi trên máy tính cá nhân và các hệ thống máy chủ; Dịch vụ ứng cứu các websites bị tấn công chối dịch vụ (DDoS), tấn công thay đổi giao diện (Defacement), mất quyền điều khiển website; Dịch vụ kiểm thử, đánh giá bảo mật cho website.

Chia sẻ về lý do triển khai cung cấp dịch vụ ứng cứu máy tính tại chỗ, ông Trần Quang Chiến, đại diện công ty Cổ phần VNIST cho hay, hiện nay, đi kèm với những lợi ích to lớn của CNTT và Internet là sự bùng nổ mạnh mẽ của virus máy tính và các phần mềm độc hại. Đây là mối hiểm họa thường trực, có thể gây ra những thiệt hại rất lớn cho cá nhân người sử dụng máy tính, các cơ quan, doanh nghiệp. Cụ thể như, mã độc có thể đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài chính, tài khoản ngân hàng, mã hóa dữ liệu quan trọng để tống tiền hay tấn công vào các hệ thống website, máy chủ của các cơ quan doanh nghiệp…

Theo thống kê từ hãng bảo mật Kaspersky, năm 2014 có trên 123 triệu mã độc mới cùng 6,2 tỷ cuộc tấn công nhằm vào các hệ thống máy tính. Tương đương với mỗi phút có đến 5.616 mã độc mới xuất hiện và gây hại cho người sử dụng. Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc cao nhất thế giới. Các phần mềm diệt virus hiện nay chỉ là biện pháp phòng ngừa những mẫu virus đã được nhận diện, không thể đảm bảo cho máy tính của bạn an toàn trước hàng nghìn biến thể mã độc mới xuất hiện mỗi phút. Với các biến thể mới này các phần mềm diệt virus cần trải qua quá trình phân tích, tạo chương trình diệt sau đó mới cập nhật vào phần mềm cho người sử dụng.

“Trên thực tế, một phần mềm diệt virus không thể bảo vệ bạn tuyệt đối, bạn vẫn có thể bị nhiễm virus, mã độc ngay cả khi đã sử dụng một phần mềm diệt virus tốt nhất. Xuất phát từ thực tế này, VNIST quyết định ra mắt dịch vụ mới – ứng cứu sự cố máy tính tại chỗ”, ông Chiến cho biết.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan