COO Facebook: Bạn cần phải bấm Like để chống lại những nhóm thù địch online

Trong cuộc hội đàm tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, giám đốc điều hành hoạt động của cho biết cách tốt nhất để chống lại những kẻ ghét bạn trên mạng xã hội là tấn công bằng những cú bấm Like. Nghe có vẻ khá ngược đời, khi COO lại khuyên chúng ta nên Like những kẻ ghét mình.

facebook-21-1-2Bà Sandberg kể lại một câu chuyện, đó là khi tổ chức phi chính phủ NGO của Đức đã sử dụng một biện pháp đặc biệt gọi là “Like attacks” để chống lại các phần tử chống đối Đảng Dân chủ Quốc gia.

“Thay vì la hét phản đối ngược lại, họ đã kêu gọi 100.000 người khác cùng Like trang Facebook của kẻ chống đối. Và sau đó đăng lên tường những thông điệp mang tính khoan dung”, bà Sandberg cho biết.

“Sau khi bị tấn công bởi những người bấm Like và những thông điệp khoan dung, những người chống đối đã thay đổi hoàn toàn. Trên trang Facebook của họ đã không còn những thông điệp mang tính hận thù nữa và thay bằng những lời lẽ thiện cảm hơn”.

Trước đó, Facebook cũng đã từng thông báo sẽ hợp tác với Chính phủ Đức, các tổ chức phi chính phủ và các nhà nghiên cứu xã hội để có thể ngăn chặn các bài viết cực đoan, mang tính phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội này.

Biện pháp tạm thời của Facebook là xóa các bài viết tiêu cực này và khóa tài khoản của những người đăng tải bài viết. Facebook cũng đã phải thuê một nhà xuất bản của Đức để theo dõi các thông tin trên mạng xã hội tại quốc gia này và phát hiện những bài viết tiêu cực.

Tuy nhiên, bà Sandberg cho rằng biện pháp này sẽ không thể ngăn chặn tận gốc được sự thù hận. Thay vào đó, thuốc giải độc tốt nhất cho những hận thù này là những sự đáp lại mang tính thiện chí và bao dung.

Nếu như sử dụng những biện pháp cứng rắn, đe dọa và thù hận để chống lại thù hận, chúng ta sẽ mãi mãi không giải quyết được vấn đề. Vì vậy, hãy tặng ngay một Like cho những người ghét bạn và comment bằng những thông điệp khoan dung.

Theo Genk

Bài viết liên quan