CPU Intel Skylake sẽ hỗ trợ ngay cho Thunderbolt 3, chip cho laptop, desktop, tablet ra mắt cùng lúc

mới đây cho biết rằng với thế hệ (nối tiếp cho Broadwell) sắp ra mắt, hãng muốn triển khai ngay chuẩn Thunderbolt 3 dùng cổng USB-C vào các sản phẩm thương mại. Công ty dự đoán rằng từ đây đến cuối năm giao tiếp mới này sẽ xuất hiện trong khoảng 30% máy tính bán ra. Một tin vui cho người dùng đó là chip Skylake cho , sẽ ra mắt gần như cùng lúc, chúng ta không còn phải chờ đợi lâu như những năm trước. Cũng với thế hệ vi xử lý mới, Intel muốn đưa công nghệ sạc không dây Rezence đến với nhiều người dùng hơn thông qua việc hợp tác triển khai bàn sạc với nhiều đối tác trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, đồ nội thất và xe hơi. Cuối cùng, Skylake sẽ không ra mắt chung với Windows 10 vào 29/7 mặc dù nó được tối ưu cho hệ điều hành này, phải đến khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 thì những con chip đầu tiên mới xuất hiện.

intel-skylake-6-6Chi tiết hơn 5 thông tin mới về Skylake mà Intel vừa tiết lộ:

1. Chuẩn Thunderbolt 3 sẽ bắt đầu có mặt trong các thiết bị Skylake. Intel dự đoán rằng khoảng 30% laptop, tablet và desktop bán ra từ đây đến cuối năm sẽ sử dụng chuẩn Thunderbolt mới này, và tất nhiên cổng kết nối sẽ là USB-C. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những điểm mới cũng như tầm quan trọng của Thunderbolt 3 trong bài viết này.

2. CPU Skylake dành cho laptop và desktop sẽ được ra mắt gần như cùng lúc, thay cho chiến lược ra mắt theo từng giai đoạn cho từng loại máy như trước. Chỉ mới năm ngoái khi ra mắt thế hệ Broadwell, Intel tung ra loạt CPU Core M trước cho laptop và tablet cỡ nhỏ, sau đó khoảng 4, 5 tháng thì các chip Core i bình thường mới xuất hiện, và mãi đến gần đây mới có CPU cho desktop.

3. Các nhà sản xuất máy tính hiện đã nhận được cấu hình kĩ thuật của Skylake cũng như đề xuất của Intel về yêu cầu phần cứng. Tại Computex 2015, Asus đã trình diễn chiếc Zen AiO với RAM DDR4 và USB 3.1, ngoài ra hãng còn tiết lộ một chiếc nhỏ gọn nhưng vẫn có khả năng xuất hình ảnh 4K. Intel thì trưng bày một nguyên mẫu tablet mỏng chỉ 7,8mm sử dụng Skylake với cổng USB-C.

4. Intel muốn loại bỏ dần việc sử dụng dây trên PC, và với Skylake thì hãng tiến thêm một bước gần hơn đến tham vọng này. Những chiếc laptop, tablet Skylake sẽ được tích hợp công nghệ sạc không dây Rezence và hiện Intel đang làm việc cùng nhiều đối tác trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, sân bay, quán cà phê, nhà sản xuất nội thất, xe hơi… để triển khai các bàn sạc cho khách hàng. Còn để truyền dữ liệu không dây, Intel sẽ tiếp tục quảng bá cho công nghệ WiGig của mình với tốc độ truyền tải tối đa vào khoảng 7Gbps (875MB/s).

5. Các CPU Skylake sẽ KHÔNG ra mắt chung với Windows 10 vào ngày 29/7 tới đây. Intel nói họ đã làm việc cùng Microsoft để Skylake hỗ trợ tốt cho hệ điều hành mới này, trong đó có cả việc chip Intel sẽ tương thích với hệ thống xác thực sinh trắc học sử dụng vân tay, gương mặt hay mống mắt mang tên Windows Hello. Phải đến gần cuối năm thì thế hệ vi xử lý mới này mới ra mắt, có khả năng là khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 khi sử dụng Intel Developer Forum diễn ra. Những chiếc máy tính chạy Skylake cũng sẽ xuất hiện sau đó.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan