Cụ già 68 tuổi kiện Apple vì xóa mất ảnh trăng mật của ông

Nếu thắng kiện, người đàn ông này sẽ đưa vợ đi lần trăng mật lần thứ 2 trong đời

Cụ ông Londoner Deric White (68 tuổi) ngày hôm nay đã khởi kiện lên tòa án và yêu cầu khoản bồi thường 7.500 USD vì “ đã xóa sạch cuộc đời tôi”. Câu chuyện bắt đầu khi chiếc iPhone 5 của  White gặp lỗi và ông quyết định mang nó đến Store tại Regent Street, London. Các nhân viên kĩ thuật đã sửa chữa một cách nhanh chóng và gửi lại iPhone cho chủ của nó, tuy nhiên trái tim ông như tan vỡ khi tất cả dữ liệu trên chiếc iPhone của mình đã biến mất hoàn toàn.

tin-tuc-1-12-8  tại Regent Street, London

“Tôi đã lưu giữ cuộc đời trên chiếc điện thoại này. Ảnh trăng mật, những đoạn video yêu thích và cả danh bạ người thân trong 15 năm qua. Các nhân viên của Apple đã không hỏi tôi về việc mất mát dữ liệu trước khi sửa chữa” White và vợ của ông chia sẻ trong nước mắt.

Được biết, khoản bồi thường 5.000 bảng Anh (tương đương 7.500 USD) mà White yêu cầu để ông có thể đưa vợ mình đi trăng mật lần thứ 2 trong đời. Tuy nhiên, phía Apple cho rằng “Bên đi kiện đã không chứng minh được sự mất mát cụ thể như thế nào”.

Nhiều ý kiến bên lề cũng cho rằng vụ kiện này khá vô lý, vì việc sao lưu dữ liệu với iCloud là rất nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, chính sách của Apple Store là người dùng nên sao lưu tất cả dữ liệu trước khi thực hiện dịch vụ vì Apple không thể làm điều đó trong cửa hàng, nó vi phạm quyền riêng tư.

Theo Genk

Bài viết liên quan