Cú ngã Surface có giá 1,7 tỷ USD

Dòng , sai lầm cuối cùng của và cũng là nỗ lực đầu tiên của gã khổng lồ phần mềm trong cuộc chiến tablet hiện đại có “giá” gấp đôi con số mà công bố vào năm ngoái.

surface-7-8-2

Một văn bản công bố tình trạng kinh doanh được Microsoft gửi tới Ủy ban Chứng khoán SEC cho biết, khoản lỗ mà Microsoft phải gánh chịu cho dòng tablet Surface đã lên tới 1,7 tỷ USD, gấp đôi con số 900 triệu USD mà công ty công bố trong báo cáo tài chính quý 4/2013.

Tuy vậy, khoản lỗ khổng lồ này có vẻ không “nhằm nhò” gì đối với công ty do sáng lập: doanh thu của Microsoft qua từng năm khổng lồ tới mức những khoản lỗ tỷ đô không thể gây khó khăn cho gã khổng lồ phần mềm. Trong quý tài chính trước, doanh thu hoạt động của Microsoft là 6,48 tỷ USD, một con số chỉ nằm dưới mức dự đoán của Phố Wall một khoảng không đáng kể. Trong quý tài chính đầu năm, Microsoft thậm chí còn làm ăn có lãi.

surface-7-8-3

Câu chuyện về Surface có ý nghĩa rất rõ ràng: không giống như HTC hay Sony, vốn đem phó mặc số phận vào doanh số thiết bị, gã khổng lồ phần mềm vẫn có thể làm ăn có lãi ngay cả khi ra mắt những sản phẩm “thảm họa” như Surface RT và Surface 2.

Tuy vậy, câu chuyện về dòng tablet lai laptop của Microsoft rất có thể sẽ chuyển sang một hướng tươi sáng hơn với Surface Pro 3: thế hệ Surface mới nhất đã được đánh giá rất tốt và sẽ được tiếp tục phát hành tại 25 thị trường mới như Australia, Châu Âu, Thái Lan, Đài Loan. Mức giá quốc tế của sản phẩm chưa được tiết lộ, song những thông tin đầu tiên do Microsoft  công bố cho biết Surface đã rất thành công tại Nhật Bản và Mỹ.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan