Cửa hàng sách trực tuyến Google Play Books đã hỗ trợ cho người dùng Việt Nam

Mới trong sáng hôm nay, Google đã chính thức mở cửa kho sách Google Play Books của hãng cho người dùng Việt Nam. Khi truy cập vào ứng dụng Google Play, bạn sẽ được yêu cầu chấp thuận với các điều khoản sử dụng mới và một nút Books màu xanh dương sẽ xuất hiện bên cạnh nút Apps như từ trước đến nay. Banner chào mừng cũng sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách hiện có trên Google Play và bạn có thể mua chung. Giá tiền được liệt kê theo Việt Nam đồng, tiện lợi khi bạn muốn mua một cuốn sách nào đó. Lưu ý rằng để tải sách, dù là miễn phí hay có phí, bạn đều phải liên kết thẻ tín dụng của mình với tài khoản Google. Nếu bạn chưa liên kết thì Google Play sẽ hiện ra một cửa sổ để bạn nhập số thẻ, mã và các thông tin cá nhân khác.

Những cuốn sách mà bạn đã tải về sẽ nằm trong một ứng dụng có tên Play Books với biểu tượng hình quyển sách màu xanh dương. Bạn có thể tìm thấy nó trong khu vực liệt kê ứng dụng của Android. Nếu chưa cài app, bạn sẽ được yêu cầu kích hoạt Play Books, chỉ việc nhấn một cái là xong. Cũng cần phải nói thêm rằng với những quyển sách yêu cầu trả tiền, bạn sẽ được tải về một bản mẫu của sách để xem vài trang trước khi quyết định bỏ tiền ra mua. Hiện mình chưa tìm thấy tựa sách tiếng Việt nào trên Play Books.

Trải nghiệm nhanh Play Books cho thấy rằng app này có tính năng đọc khá tốt, dù là đọc sách trên tablet hay . Hiệu ứng lật trang của Play Books cũng khá đẹp mắt. Ngoài ra bạn còn có thể đồng bộ vị trí đọc của mình xuyên suốt nhiều thiết bị Android khác nhau. Ví dụ, khi bạn đang ở nhà thì bạn đang đọc đến trang 10 của quyển sách A trên bảng. Khi đi lên xe bus đi làm, bạn chỉ việc rút smartphone của mình ra, chạy Play Books lên và mở sách A. Ngay lập tức trang số 10 sẽ xuất hiện và bạn không phải mất công lật đi lật lại để tìm kiếm trang sách mà mình đang bỏ dỡ.

Ngoài ra Play Books còn cung cấp cho chúng ta một số công cụ để điều chỉnh kích cỡ và định dạng văn bản, một thanh trượt để duyệt nhanh qua chương của sách, mục lục, đánh dấu bookmark, thêm ghi chú trực tiếp vào một phần văn bản của sách, thậm chí hỗ trợ tra từ điển nữa.

Cửa hàng nội dung Google Play bao gồm rất nhiều mảng: Apps, Books, Magazines, TV Show, Videos. Tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam chúng ta đã có Apps và Books, hi vọng những thứ khác sẽ sớm được Google cung cấp tại nước ta.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan