Cuộc chiến máy tính bảng trong giáo dục Australia

Hãng Microsoft dự kiến triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt giảm giá hơn 60% đối với sản phẩm bảng Surface RT của mình nhằm cạnh tranh với iPad của hãng Apple trong lĩnh vực giáo dục.

Ở thời điểm hiện tại, giá một chiếc Surface RT dung lượng 32Gb trên trang web của Microsoft Australia đã được giảm từ 559 AUD (537,5 USD) xuống còn 459 AUD (441,3 USD). Tuy nhiên, khách hàng có thể đặt mua loại máy tính bảng này chỉ với giá từ 209 AUD (199 USD), bằng cách gửi mẫu mua hàng tới địa chỉ email SurfaceEDU@microsoft.com sau khi hãng Microsoft chính thức công bố chương trình khuyến mại.

Đối tượng được hưởng ưu đãi là các tổ chức giáo dục ở 25 quốc gia trên thế giới, trong đó có Australia, và dự kiến kéo dài đến hết ngày 31/8. Một phát ngôn viên của Microsoft cho biết hãng này đã quyết định góp phần cung cấp những thiết bị hiện đại cho các nhà giáo dục nhằm “chuẩn bị cho sinh viên có được những kỹ năng mà kinh doanh hiện đại cần có.”

Trong bối cảnh hãng Apple đã sớm triển khai các chương trình khuyến mại cung ứng máy tính bảng iPad cho các nhà trường, Microsoft cần có nỗ lực mạnh mẽ để giúp sản phẩm của mình đủ khả năng cạnh tranh và được ngành giáo dục chấp nhận rộng rãi.

Tại Australia, trường đại học Tây Sydney hồi tháng 12/2012 đã công bố sẽ cấp cho mỗi giáo viên và sinh viên mới một chiếc iPad trong năm 2013, với đơn đặt hàng 11.000 chiếc. Mục đích của nhà trường là “hỗ trợ các sáng kiến dạy và học ở tất cả các môn cũng như trong môi trường học tập ngoài giờ lên lớp.”

Ngoài Apple, Microsoft cũng có nhiều đối thủ cạnh tranh khác khi triển khai chương trình hướng tới ngành giáo dục này. Tháng 4/2013, hãng máy tính Trung Quốc Lenovo đã giành được hợp đồng trị giá 150 triệu AUD (144,22 triệu USD) cung ứng 257.000 chiếc máy tính netbook cho các trường trung học cơ sở ở bang New South Wales trong thời gian bốn năm, trong đó có 25.000 chiếc dành cho giáo viên.

Bên cạnh đó, hãng máy tính Acer cũng có hợp đồng trị giá 13 triệu AUD (12,499 triệu USD) cung cấp gần 14.000 chiếc máy tính bảng cho học sinh trung học cơ sở tại bang Queensland. Đây là hợp đồng triển khai cung ứng máy tính bảng lớn nhất tại Australia và cũng là một trong những hợp đồng lớn nhất trên thế giới./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan