Cuộc đọ sức của màn hình iPad Air và Kindle Fire HDX 8.9

Theo kết quả kiểm thử của DisplayMate, màn hình bảng Kindle Fire HDX 8.9 hơn hẳn iPad Air mới nhất của Apple về độ sáng, phản xạ, góc nhìn…

 

Các chuyên gia tại DisplayMate đã đem so sánh Kindle Fire HDX 8.9, Apple iPad Air, và Google Nexus 10 (2012) về độ sắc nét màn hình.

Tất cả các thiết bị này đều có một điểm chung là chúng có màn hình độ phân giải rất cao, đảm bảo cho hình ảnh hiển thị cực kỳ sắc nét. Nhưng làm thế nào có thể xác định được chất lượng tổng thể của màn hình này? DisplayMate đã tiến hành so sánh từng yếu tố. Cụ thể:

– Về độ sắc nét: Tất cả ba thiết bị này đều tốt như dự đoán. Tức là tại cùng một khoảng cách xem bình thường, những người dùng có thị lực bình thường không phân biệt được từng điểm ảnh hiển thị trên máy.

– Về độ sáng: Kindle Fire vượt trội hơn cả. Ở độ sáng 527 cd/m2, thiết bị cỡ 8,9-inch của Amazon rực rỡ hơn hẳn so với hai đối thủ còn lại nhưng iPad Air vẫn quản lý rất tốt với độ sáng 449 cd/m2. Độ sáng đặc biệt quan trọng khi sử dụng máy tính bảng, nhất là trong các điều kiện ánh sáng xung quanh quá sáng, mặc dù một màn hình quá sáng có thể ngốn nhiều pin của thiết bị và gây mỏi mắt cho người dùng.

– Màu sắc: Amazon Kindle Fire HDX và iPad Air được định cỡ rất tốt, xét về mật độ màu sắc, độ tương phản hình ảnh và gam màu. Cả hai máy tính bảng đạt gần chuẩn sRGB/Rec.709 Standard, tức là chúng hiển thị màu sắc rất gần với thực tế. Trên thực tế, chúng có thể sử dụng cho các mục đích chuyển nghiệp, không giống như hầu hết các TV và màn hình trên thị trường. Tuy nhiên, Nexus 10 đứng sau có gam màu thấp hơn 58% so với chuẩn.

– Độ phản xạ của màn hình: Độ phản xạ của màn hình trên iPad Air khá tốt nhưng máy tính bảng Amazon còn tốt hơn. Kindle có độ tương phản thấp nhất so với hai thiết bị còn lại theo bài kiểm thử của DisplayMate. Nexus 10 ra đời năm ngoái một lần nữa đứng cuối cùng trong bảng kiểm tra này với độ phản xạ nhiều hơn 54% so với Kindle Fire HDX.

– Góc nhìn: Góc nhìn rộng là yếu tố tuyệt vời trên cả ba máy tính bảng này – trên cả ba thiết bị người dùng sẽ không cảm nhận được màu sắc bị thay đổi khi xem tại các góc, cho dù với tất cả các loại màn hình LCD, độ sáng thường giảm mạnh tại các góc.

Nhìn chung, DisplayMate kết luận rằng, Kindle Fire HDX có màn hình tốt nhất trong ba máy tính bảng được đem kiểm thử.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan