Cuối cùng trình duyệt Firefox cũng sẽ có phiên bản cho iOS

Trong tuyên bố đưa ra hôm thứ 2 vừa rồi (2/11/2015), cho biết hãng sẽ sớm tung phiên bản trình duyệt cho iPhone và iPad.

firefox-3-11Trong khi vẫn chưa rõ khi nào ứng dụng iOS sẽ chính thức trình làng, công ty này lại đăng một đoạn tweet với nội dung “sẽ sớm xuất hiện”. Mozilla bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta của ứng dụng tại New Zealand vào đầu năm nay và sau đó mở rộng sang Úc, Áo và Canada. Tuy nhiên, chúng ta không biết liệu ứng dụng này có được phổ biến toàn cầu không. Phát ngôn viên của Mozilla từ chối đưa thêm thông tin chi tiết xung quanh thời gian công bố ứng dụng.

Phiên bản đầu tiên sở hữu tính năng tìm kiếm thông minh có khả năng hiện nổi các kết quả tìm kiếm đề xuất. Trình duyệt này cũng có một hệ thống “visual tab” có khả năng hiển thị các tab bạn đang mở ở dạng lưới để giúp người dùng dễ dàng theo dõi.

Ứng dụng cho phép bạn đồng bộ các tab, lịch sử tìm kiếm và mật khẩu giữa máy tính và ứng dụng di động. Dù đây không phải là một tính năng quá mới mẻ bởi Chrome và Safari đã có chức năng tương tự từ lâu, nhưng đây vẫn là một tính năng được đón nhận và là một điểm cộng cho những ai có ý định tải Firefox cho điện thoại.

Trước đó, Mozilla đã tung ứng dụng , một trình duyệt có thể đồng bộ với ứng dụng iOS nhưng đã gỡ bỏ ứng dụng vào năm 2012. Các giám đốc của công ty này sau đó cho biết họ sẽ không cung cấp Firefox cho người sử dụng iOS trừ khi Apple nới lỏng những quy định hạn chế đối với những nhà phát triển của bên thứ 3.

Hiển nhiên, iOS 8 với nhiều tính năng mở rộng mới đã khiến công ty này thay đổi quyết định. Trong một tuyên bố trên website vào tháng 5, Mozilla có viết: “Mặc dù chúng tôi không thể đưa toàn bộ trải nghiệm và dựng công cụ Firefox vào iOS do những quy định hạn chế, chúng tôi vẫn thấy một cơ hội với những công cụ và cải tiến trong iOS 8 để bắt đầu phát triển Firefox cho iOS”.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan