Cuối năm nay, bạn có thể gọi Skype ngay từ trình duyệt Edge mà không cần cài plugin gì thêm

Microsoft vừa cho hay rằng trình duyệt Edge sắp tới sẽ hỗ trợ gọi trực tiếp mà không cần cài thêm bất kì plug-in nào. Điều này là do Microsoft sẽ phát hành một bản update cho Edge để hỗ trợ Object Real-Time Communications ( ORTC) – một tập hợp các hàm API cho phép thực hiện kết nối giữa hai hoặc nhiều người dùng và truy cập vào microphone, webcam cũng như các phần cứng khác trên máy tính. Việc bỏ qua bước cài plug-in sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn, giảm độ khó khi sử dụng và hạn chế nguy cơ bị khai thác để lén cài malware. Tất nhiên, một khi Edge đã có ORTC thì không chỉ Skype mà bất kì trang web / dịch vụ nào cũng được phép khai thác các hàm API này.

skype-21-9Hiện Firefox và Chrome cũng đã hỗ trợ sẵn cho ORTC, và dịch vụ Skype nền web cũng đã tương thích với hai trình duyệt này. Trong tương lai, đội ngũ phát triển Skype sẽ nhắm đến việc làm cho ứng dụng của mình tương thích với mọi trình duyệt, mọi hệ điều hành có ORTC để việc liên lạc của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Bản update ORTC cho Edge sẽ chính thức phát hành vào cuối năm nay, còn hiện tại đã có bản thử nghiệm trong Windows 10 Preview build 10547.

skype-21-9-1Thông báo hiện nay trên yêu cầu người dùng cài plugin nếu muốn gọi thoại và video bằng Skype nền web. Sắp tới bạn sẽ không thấy thông báo này nữa​

Theo Tinhte

Bài viết liên quan