Cựu kỹ sư Google chế tạo máy tính bảng nhái Surface

 Ba cựu kỹ sư cao cấp của vừa hợp tác với nhau và cho ra mắt một mẫu hoàn toàn mới, có thiết kế gần giống với chiếc của .

remix-12-1

Ba cựu kỹ sư là Jeremy Zhou, David Ko và Ben Luk đã từng nghiên cứu một số sản phẩm nổi tiếng của Google như Google Search, Google AdWords và Google Maps. Tuy nhiên, sau đó họ đã rời Google và thành lập nên công ty công nghệ Jide Technology vào năm 2014 với hy vọng có thể tạo ra được những mẫu thiết bị di động hữu dụng nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, họ còn nắm trong tay những nhân viên cũ của các hãng công nghệ nổi tiếng hiện nay như Microsoft, Baidu, Amazon, Sony và nhiều các hãng khác.

Mẫu máy tính bảng mới mà ba cựu kỹ sư cho ra mắt có tên . Tên gọi cũng phần nào nói lên khá nhiều điều về mẫu máy tính bảng này bởi máy có thiết kế 2-trong-1 và là sự pha trộn đặc biệt giữa laptop và máy tính bảng.

Remix có màn hình 11.6 inch Full HD kết hợp cùng bàn phím từ đóng vai trò như một chân đế và case bảo vệ. Thoạt nhìn qua hình dáng và chức năng, máy có nhiều điểm trông khá giống với thiết kế trên chiếc Surface của Microsoft. Tuy nhiên, cũng chưa thể khẳng định sản phẩm này hoàn toàn là sự sao chép từ Microsoft Surface.

remix-12-1-1

Theo như công bố, Remix được trang bị vi xử lý Nvidia Tegra 4+1, RAM 2 GB, một cổng sạc kiêm kết nối 4-chân. Đặc biệt máy không chạy Windows như nhiều người dự đoán vì Remix được các kỹ sư cài đặt sẵn hệ điều hành Android 5.0 Lollipop tùy biến tuy nhiên điểm kỳ lạ là nó lại có ngôn ngữ thiết kế giống như giao diện Metro trên Windows. Ngoài ra, Remix cũng có thể chạy đa nhiệm và đa cửa sổ khá dễ dàng giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Dự kiến, Jide sẽ cho phát hành mẫu máy tính bảng này tại thị trường Mỹ trong năm nay với mức giá khởi điểm là 349 USD (7,4 triệu đồng) cho bản 16GB.

Một số hình ảnh về Remix:

remix-12-1-2 remix-12-1-12 remix-12-1-11 remix-12-1-10 remix-12-1-9 remix-12-1-8 remix-12-1-7 remix-12-1-6 remix-12-1-5 remix-12-1-4 remix-12-1-3

Theo: VnReview

Bài viết liên quan