CyanogenMod chính thức cung cấp dịch vụ quản lý thiết bị trên bản nightly mới nhất

Mặc dù chỉ là bản rom cook, phát triển riêng bên cạnh các bản rom chính thức của hãng nhưng CyanogenMod đã thể hiện rõ sự chuyên nghiệp cũng như khả năng phát triển ổn định của họ. Mới đây nhất là việc chính thức cung cấp dịch vụ quản lý thiết bị tương tự như Android Device Manager của Google. Nếu bạn đang dùng rom CyanogenMod thì cần update OTA lên bản nightly mới nhất, nếu chưa dùng thì cần phải tải riêng rom mới và up cho máy của mình.

CyanogenMod cần phải cung cấp dịch vụ riêng bên cạnh dịch vụ Android Device Manager của Google bởi vì tính năng wipe máy từ xa. Nếu máy bạn đã thay recovery khác không còn dùng recovery gốc của máy, thì tính năng wipe data của Android Device Manager rất có thể sẽ không hoạt động được. Còn với CWM recovery và CyanogenMod Account thì tính năng wipe data sẽ hoạt động được, nó còn ổn định hơn hàng chính chủ của Google.

Sau khi đã đăng nhập CyanogenMod Account trên thiết bị rồi thì bạn có thể truy cập vào https://account.cyanogenmod.org để quản lý nó. Trong này bạn được cung cấp 2 dịch vụ chính là định vị thiết bị và wipe data từ xa. Mỗi khi lựa chọn dịch vụ nào thì cũng phải nhập lại mật khẩu để xác nhận.

Điều mình thích ở rom CyanogenMod đó là sự đơn giản, và tính ổn định. Đơn giản và từ đó bạn có thể thêm các bản mod, các tính năng khác bạn thích một cách dễ dàng. Rom CyanogenMod cũng có tính năng update OTA rất tốt, thông thường cứ vài ngày là có bản cập nhật mới, việc update được thực hiện tự động, dữ liệu không bị mất, hoàn toàn giống với việc bạn cập nhật bản nâng cấp mới từ hãng. Để cập nhật bản mới thì vào Cài đặt -> Giới thiệu -> CyanogenMod update

Theo: Genk

Bài viết liên quan