Đã có 200 triệu thiết bị chạy Windows 10

Đây là mức tăng trưởng ấn tượng bởi cách đây hơn 2 tháng trước chỉ có khoảng 110 triệu thiết bị được cài đặt hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Hãng tin Reuters hôm 4/1/2016 dẫn lời đại diện Microsoft cho biết hiện đã được cài đặt trên khoảng 200 triệu thiết bị và đây có thể xem là tỷ lệ tăng nhanh nhất từ trước đến giờ đối với bất kỳ phiên bản hệ điều hành Windows nào.

Được Microsoft cung cấp dưới dạng bản tải về miễn phí từ tháng 7/2015 cho đồng thời máy tính cá nhân và thiết bị di động như , Windows 10 chính là bản thay thế cho hệ điều hành Windows 8 vốn chịu nhiều chỉ trích từ năm 2012.

window-5-1Ảnh minh họa.

Cũng theo Reuters, hơn 2 tháng trước, CEO Microsoft Satya Nadella từng tuyên bố vào thời điểm đó đã có 110 triệu thiết bị đang chạy Windows 10.

Đại diện Microsoft cũng cho biết sự gia tăng số lượng Windows 10 được cài đặt mới có sự đóng góp đáng kể từ người dùng lẻ, đặc biệt là người chơi các hệ máy Xbox.

Tuy nhiên, cũng theo Reuters, hiện có khoảng 3/4 khách hàng doanh nghiệp vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm Windows 10.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan