Đã có 669.000 ứng dụng trên Windows Store

Mặc dù 669.000 ứng dụng vẫn là con số khá khiêm tốn so với App Store và Play Store nhưng nó thể hiện nỗ lực lớn của nhằm cạnh tranh với hai đối thủ còn lại trên thị trường.

windows-28-9-3

Trước đây chỉ có hai kho ứng dụng Apple App Store và Android Market (tên cũ của Google Play Store) cạnh tranh nhau về số lượng ứng dụng. Thế nhưng bây giờ, hai kho ứng dụng này đã bắt đầu phải dè chứng một đối thủ mới: Microsoft .

Theo thông tin từ phía Microsoft, kho ứng dụng cho máy tính, điện thoại, máy tính bảng của hãng đã có tới 669.000 ứng dụng. Từ tháng 1/2014, số ứng dụng trên kho này đã tăng 67%. Con số này bao gồm ứng dụng của cả , còn số ứng dụng thực tế cho Windows Phone thì ít hơn 669.000.

Lượng ứng dụng trên Windows Store cho các thiết bị cầm tay vẫn còn khá ít so với Apple App Store (1,5 triệu) và Google Play Store (1,6 triệu). Thậm chí, con số này vẫn chưa được chính xác cho lắm bởi nhiều ứng dụng phổ biến nhất trên iOS và Android không có trên Windows Store. Kể cả Instagram, một ứng dụng được liệt kê trên Windows Store hiện vẫn chỉ ở bản Beta trong suốt 2 năm qua.

windows-28-9-4

Một số người ngần ngại khi mua Windows Phone bởi nền tảng này thiếu nhiều ứng dụng phổ biến. Hơn thế nữa, các nhà phát triển không xây dựng sản phẩm cho Windows Phone vì nền tảng này chỉ chiếm thị phần khá nhỏ. Như vậy, hoặc nhu cầu Windows Phone phải tăng lên để các nhà phát triển có lý do viết thêm ứng dụng cho nền tảng này, hoặc Microsoft phải chuyển sang nền tảng Android, giống như những gì BlackBerry đã làm.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan