Đã có Lightroom cho Android: miễn phí, nên có 8 GB bộ nhớ trong, chip bốn nhân 1.7 GHz

Hãng Adobe hôm nay tung ra phần mềm chỉnh sửa ảnh dành cho các máy (phiên bản cho iOS và đã có từ năm ngoái).

Đây là bản Lightroom dành cho điện thoại, bản cho tablet đang được hãng phát triển, phần mềm này cho tải về miễn phí nhưng yêu cầu phải có tài khoản Creative Cloud để sử dụng (10 USD/tháng). Chức năng thì tương tự như Lightroom cho iOS và còn khá hạn chế nếu so sánh với Lightroom trên máy tính.

lightroom-android-15-1

Có một trở ngại đó là hãng khuyến cáo máy của người dùng phải còn trống khoảng 8 GB bộ nhớ trong (không phải thẻ nhớ), chip xử lý bốn nhân 1.7 GHz trở lên để ứng dụng có thể hoạt động mượt mà. Bản trên iOS không đòi hỏi cấu hình này.

Chức năng của Lightroom trên Android cũng tương tự như trên iOS bao gồm: đồng bộ hóa các thiết lập và chỉnh sửa ảnh giữa máy tính và điện thoại, tự động Import hình từ trong điện thoại và trên mây của Creative Cloud, các tính năng sửa ảnh gồm có Crop, chỉnh nhiệt độ màu, độ sáng tối, Highlights, Contrast… tuy nhiên chưa thể sử dụng Preset được. Adobe nói họ đang làm thêm tính năng sử dụng Preset nhưng chưa biết khi nào mới xong.

Cơ chế xử lý ảnh của bản trên Android cũng giống như bên iOS, đó là xử lý file RAW nhưng không phải tải hết file RAW về rồi mới chỉnh. Thay vào đó, Lightroom sẽ tải một file nén dạng preview của ảnh gốc (nén còn cỡ 5%, chiều ngang 2.560 điểm ảnh và nặng khoảng 1 đến 2 MB) xuống điện thoại rồi mới chỉnh sửa các thứ trên đó, như vậy người dùng sẽ không mất nhiều thời gian ngồi chờ tải hình RAW về.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adobe.lrmobile

lightroom-android-15-1-1

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan