Đã có thể gửi email tự hủy bằng Gmail

Nhờ sự “giúp đỡ” của một extension mang tên Dmail, người dùng giờ đây có thể gửi tự hủy một cách dễ dàng.

Nếu sử dụng Gmail theo cách thông thường, bạn chỉ có thể hủy email mà mình gửi nhầm trong vòng tối đa 30 giây. Tuy nhiên, với một extension có tên Dmail trên , người dùng giờ đây có thể gửi những bức email tự hủy theo đúng nghĩa của nó. Dmail là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn có những cuộc trao đổi email “nhạy cảm”, cần sự an toàn và riêng tư.

gmail-25-7Sau khi cài đặt extension nói trên, bạn sẽ thấy bên cạnh nút “Send” trong Gmail sẽ có thêm một nút bấm mang tên “Send with Dmail”. Tại đây, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn email của mình. Bạn được phép thiết lập để email gửi đi sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian nào đó do chính bạn xác định trước (“trong 1 tiếng” đến “trong 1 tuần”). Extension cũng có cả tùy chọn “Never” để gửi mail theo cách thông thường. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn hủy email khi chọn “Never”, bạn vẫn có thể vào thư mục “mail đã gửi” để thiết lập.

Theo nhà phát triển Dmail, tất cả các tin nhắn sẽ được mã hóa, và khi bạn cài đặt để mail tự hủy, người nhận sẽ không còn xem được email gốc nữa. Thêm vào đó, trong tương lai, Dmail sẽ được bổ sung thêm tính năng ngăn không cho phép chuyển tiếp (forward) mail, nghĩa là người nhận mail sẽ không thể chuyển email của bạn cho người khác. Cuối cùng, hiện Dmail chỉ tương thích với Gmail trên Chrome, chưa hỗ trợ các dịch vụ mail khác như hay

Theo Ictnews

Bài viết liên quan