Dài cổ chờ iPad Pro ra mắt vào cuối năm 2015

Mẫu Pro của sẽ không được sản xuất hàng loạt trước quý II/2015 vì thế việc ra mắt chiếc màn hình lớn này phải hoãn đến cuối năm.

Trang MacRumors dẫn lại báo cáo của phân tích viên kỳ cựu Ming-Chi Kuo tại hãng KGI Securities cho rằng mẫu sẽ được trang bị tấm nền màn hình ôxit nhằm đạt độ phân giải cao, độ đáp ứng nhanh và độ bão hòa màu cao hơn, do đó Apple cũng như các đối tác cần thêm thời gian để chuẩn bị.

Do đó việc đưa vào sản xuất hàng loạt mẫu iPad mới sẽ được dời sang quý II/2015, theo SlashGear, và sớm nhất thì cũng phải đến cuối năm 2015 thì Apple mới có thể trình làng chiếc mới của mình.

ipad-13-11

Hình ảnh rò rỉ về mẫu iPad Pro sắp ra mắt của Apple.

Hồi đầu năm nay, một số nguồn tin dự đoán mẫu iPad Pro có thể sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2015. Nhưng sau đó vài nhà phân tích cho rằng Apple có thể phải hoãn kế hoạch đưa vào sản xuất hàng loạt mẫu tablet này vì phải tập trung sản xuất mẫu iPhone 6 Plus nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao.

Mới đây, trang web MacOtakara lại khẳng định rằng iPad Pro sẽ có màn hình với kích thước thực sự là 12,2 inch thay vì 12,9 inch từ nhiều dự đoán trước đó. Một số nguồn tin cho biết sản phẩm này sẽ được trang bị cùng bộ xử lý A8X như mẫu và mỏng chỉ 7 mm như các mẫu iPad hiện hành.

Phân tích viên Kuo dự đoán rằng, số lượng iPad xuất xưởng sẽ giảm 54,5% trong quý đầu tiên của năm 2015, chỉ còn 9,8 triệu máy. Nguyên nhân của sự sụt giảm này có thể là do tình trạng thiếu những ứng dụng mới và hấp dẫn, đồng thời cũng do sự bão hòa của thị trường tablet trên toàn cầu.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan