Đám mây của Apple, Google khác nhau ra sao?

Trong khi ngày càng gây ấn tượng mạnh với Drive và thì mới chỉ kịp ra mắt dịch vụ lưu ảnh trả phí cho trên đám mây. Đâu là chiến lược dành cho đám mây của Apple?

tin-tuc-9-6

Theo nhà phân tích thị trường Benedict Evans, sự khác biệt giữa Apple và Google nằm ở cách 2 công ty này theo đuổi các dịch vụ đám mây – xu hướng tất yếu mới của ngành công nghiệp hiện nay:

“Với Google, các thiết bị là công cụ phát triển, trong khi trí thông minh thực sự nằm trên đám mây. Còn với Apple, đám mây chỉ là phương tiện lưu trữ, và trí thông minh thực sự nằm ở các thiết bị ”.

Cuộc chiến iOS và Android đang dần một nóng lên. Và trong khi 2 hệ điều hành này đang tiến đến gần nhau hơn thì Google lại thực hiện các bước đi hoàn toàn ngược với Apple.

Ví dụ, tính năng phát tín hiệu Bluetooth thông minh iBeacons sẽ giúp Apple tấn công thị trường nhà thông minh và thị trường quảng cáo tại các cửa hàng vật lý. Nói cách khác, iBeacons là cánh cửa mở người dùng vào đám mây thương mại của Apple. Google không thể đi theo hướng tương tự, bởi gã khổng lồ tìm kiếm không kiểm soát được các nhà sản xuất phần cứng của Android. Song, Google lại sở hữu trợ lý ảo Google Now. Với các thông tin thu được từ người dùng được tổng hợp trên đám mây, Google Now có thể mang tới các tính năng trợ giúp người dùng thực sự hữu ích trong khi Siri vẫn chỉ có thể “nghe gì làm nấy”.

“Apple đang tìm cách sáng tạo trên mảng tích hợp phần cứng và phần mềm. Google khó có thể theo đuổi hướng đi này, và Google đang tìm cách sáng tạo trên các trí thông minh nhân tạo, máy móc thông minh, nơi mà Apple không thể đuổi kịp”, Evans khẳng định.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan