Dân công nghệ ngỡ ngàng vì iPad Pro quá to

Dù đã biết máy tính bảng mới của có kích thước lớn hơn hẳn so với iPad Air 2, những người đầu tiên trải nghiệm máy vẫn bất ngờ vì cảm giác thực tế to hơn nhiều so với tưởng tượng.

ipad-pro-16-11-11 lớn hơn hẳn so với iPad Air 2.

Hai ngày sau khi bắt đầu cho đặt hàng tại một số thị trường trên thế giới, những mẫu iPad Pro đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, không giống như các thế hệ iPad Mini hay iPad Air, khá ít các cửa hàng nhập về sản phẩm này dù việc mua không quá khó. Giá bán khi mới có mặt ở thị trường trong nước cũng không cao, dao động từ 19 đến 22 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 32 GB vốn có giá 799 USD ở Mỹ (chưa bao gồm thuế và phí vận chuyển).

Theo anh Trần Hiệp, của diễn đàn Tinhte, ấn tượng đầu tiên về iPad Pro là máy có kích thước lớn hơn khá nhiều so với mường tượng trước đó. Chiều ngang của máy đã bằng đúng chiều dọc của chiếc iPad Air 2 và kích thước bề mặt thì thậm chí còn nhỉnh hơn một chút so với mẫu MacBook 11 inch.

Trong khi đó, anh Lạc Huy (Thái Hà, Hà Nội) lại rất bất ngờ về cân nặng của máy. “Dù biết trước là máy khá lớn nhưng mình không nghĩ cảm giác cầm lại nặng đến như vậy”, anh Huy cho biết và khẳng định việc cầm iPad Pro trên hai tay để lướt web, xem Facebook hay chơi game như các mẫu iPad khác là không khả thi. Người dùng sẽ nhanh chóng bị mỏi hoặc phải cầm tay sát phần giữa máy thay vì cầm ở hai góc dưới như trước đây.

Phần lớn người chơi đều khá lăn tăn về mục đích sử dụng của chiếc iPad Pro. Nhưng theo anh Hiệp, ngoài việc hỗ trợ công việc như soạn thảo văn bản, chỉnh sửa ảnh, iPad Pro sử dụng tại nhà khá hợp vì trải nghiệm xem web hay video thú vị do màn hình sắc nét, kích thước lớn. Ngoài ra, loa của máy rất hay, cho chất âm vượt trội so với nhiều tablet hiện nay trên thị trường.

ipad-pro-16-11-10iPad Pro có kích thước ngoại cỡ nhưng trải nghiệm giải trí rất thú vị.

Một điểm đáng tiếc là iPad Pro mới về Việt Nam không đi kèm với hai phụ kiện đáng chú ý là bàn phím và bút Pencil. Do không thể cầm trên tay thời gian lâu nên việc nhập liệu bằng bàn phím vật lý hoặc đỡ máy trên mặt bàn để gõ bàn phím cảm ứng trở nên rất quan trọng. Đây cũng là những điểm khiến iPad Pro khác biệt so với các mẫu iPad còn lại ngoài màn hình lớn hơn.

Ngoài phần cứng, phần mềm cũng được những người chơi đầu tiên có dịp trải nghiệm rất quan tâm. Apple đã có những nâng cấp trên phiên bản mới của iOS 9 như chia màn hình để tận dụng kích thước lớn khá tiện dụng. Tuy nhiên, phần lớn phần mềm của bên thứ 3 lại chưa hỗ trợ. Tiêu biểu như Facebook, ứng dụng này vẫn làm cho các tablet cỡ nhỏ và độ phân giải thấp nên khi hiển thị trên iPad Pro khá thô với các hình ảnh trên bảng tin News Feed chiếm phần lớn diện tích màn hình. Dù vậy, chỉ trong hai ngày, đã có thêm một số phần mềm tương thích cho thấy các lập trình viên sẽ không bỏ quên mẫu tablet mới của Apple.

Theo đại diện hệ thống CellPhoneS, số lượng người dùng quan tâm đến iPad Pro không nhiều. Phần lớn đều rất dè dặt vì đây là dòng máy kích thước lớn rất lạ lẫm. Doanh số bán ra của dòng máy này dự kiến sẽ rất ít thời gian đầu

Theo Sohoa