Đánh giá 3 máy tính bảng giá rẻ dưới 5 triệu đồng

Ba bảng từ KingCom và MSI sẽ mang đến cơ hội tiếp cận bảng cho số đông người dùng phổ thông.

KingCom Joypad C81

Tuy thuộc dòng phổ thông nhưng Joypad C81 có thiết kế khá đẹp. Việc bo tròn các cạnh máy vừa giúp dễ giữ máy ở cả hai chiều, vừa giúp máy trông mỏng hơn (dù chiều dày thân máy là 13,3mm, nặng 497g).

C81 chạy Android 2.3.1 vốn dành cho điện thoại di động. Máy trang bị màn hình cảm ứng điện dung 8”, độ phân giải 800×600 cho màu sắc, hình ảnh đẹp nhưng chữ trong văn bản xuất hiện viền răng cưa; bạn cũng không thể dùng máy ở môi trường ngoài trời nắng vì hầu như không thấy được gì.

Cảm ứng khá nhạy, tuy nhiên khi dùng các ứng dụng nặng trong thời gian dài thì thỉnh thoảng cảm ứng phản hồi hơi chậm. C81 cũng trang bị một camera 0,3M ở mặt trước phục vụ nhu cầu chat video, tự chụp ảnh… Máy hỗ trợ chuẩn b/g, không có kết nối Bluetooth và 3G nhưng cổng USB 2.0 tích hợp hỗ trợ USB 3G.

Với bộ xử lý Rockchip 2918 1.2G Hz ARM Cortex A8, RAM 512MB, máy chạy tốt các tác vụ lướt web, chơi thông thường. Riêng đối với các trang có nhiều hình ảnh Flash thì việc cuộn trang chưa thật suôn sẻ. Điểm số duyệt web qua chương trình Peacekeeper của máy chỉ đạt 115 điểm.

KingCom Joypad C81 có thiết kế khá đẹp

C81 cũng có thể trình chiếu mượt các đoạn phim HD. Với chuẩn Full HD 1080p (1920×1080), hình ảnh thỉnh thoảng bị giật nhưng ở mức có thể chấp nhận được. C81 tương thích tốt với hầu hết các chuẩn video phổ biến hiện nay, kể cả .mkv, .flv. Máy tích hợp bộ nhớ trong 8GB và bạn cũng có thể mở rộng dung lượng nhớ qua thẻ (tối đa 32GB) và bút nhớ USB. Loa tích hợp cũng cho chất lượng khá tốt.

Ở chế độ màn hình sáng nhất, pin 5000mAh của máy cho phép dùng liên tục chỉ khoảng 3 giờ 30 phút đến gần 4 giờ.

Ưu: Giá dễ chịu, trọng lượng nhẹ, thời gian dùng pin khá

Khuyết: Cảm ứng điện trở, độ phân giải thấp, thiếu phím tắt khóa chế độ xoay hình.

Giá:
2.990.000, bảo hành 1 năm.

KingCom Joypad 73

Joypad 73 có thiết kế nhỏ gọn với màn hình 7” và trọng lượng khá nhẹ, chỉ 384g, chạy Android 2.2. Màn hình độ phân giải 800×480 cho màu sắc đẹp nhưng do độ phân giải thấp nên hình ảnh chưa được sắc nét, văn bản xuất hiện răng cưa và không thể làm việc ngoài trời do bị chói nắng. Để giảm tối đa giá thành,

Joypad 73 dùng cảm ứng điện trở, điều này khiến việc điều khiển bằng tay hơi khó khăn; tuy nhiên, khi dùng bút đi kèm thì cảm ứng khá nhạy và dễ điều khiển, dù chưa thể tiện như cảm ứng điện dung.

KingCom Joypad 73 hướng đến người dùng thu nhập thấp

Và cũng như người anh em C81, Joypad 73 trang bị camera 0,3M ở mặt trước phục vụ nhu cầu chat video, tự chụp ảnh… Máy hỗ trợ Wi-Fi chuẩn b/g/n, không trang bị Bluetooth và 3G nhưng cổng USB 2.0 tích hợp hỗ trợ USB 3G.

Joypad 73 khiêm tốn với chip VIA 8650 800MHz, bộ nhớ RAM 256MB và bộ nhớ trong 4GB – có thể mở rộng qua khe thẻ microSD (tối đa 16GB) và bút nhớ USB. Nếu tắt Flash khi duyệt web, tốc độ đáp ứng khá nhanh, nhưng nếu bật Flash thì máy khó lòng làm tốt nhiệm vụ. Điểm số Peacekeeper của máy chỉ đạt 80 điểm.

Ưu: Thiết kế đẹp, giá dễ chịu, hiệu năng khá.

Khuyết:
Màn hình chói khi dùng ngoài trời, độ phân giải thấp, thiếu phím tắt khóa chế độ xoay hình.

Giá: 4.790.000; bảo hành 1 năm.

Ngoài ra, máy trình chiếu video HD chuẩn 720p mượt và chạy khá tốt các tác vụ khác. Ứng dụng My Photo đi kèm cho phép chạy slideshow với rất nhiều hiệu ứng và khung hình đẹp kèm cả nhạc nền (cho phép người dùng chọn bài nhạc nền theo ý thích). Tuy nhiên, loa tích hợp có âm lượng quá nhỏ.

Với thỏi pin nhỏ hơn, chỉ 2000mAh nhưng máy cho phép dùng liên tục khoảng trên 4 đến 5 giờ, có lẽ nhờ màn hình nhỏ hơn và bộ xử lý xung nhịp thấp hơn.

MSI Windpad Enjoy 7

Cũng với kích thước màn hình 7” tương tự KingCom Joypad 73 nhưng Windpad Enjoy 7 mỏng hơn với vị trí dày nhất chỉ 12mm. Mặt sau Enjoy 7 còn được gia cố bằng một tấm kim loại kết hợp với hai mảng cao su mềm hai bên giúp việc cầm một tay thoải mái, không bị trượt.

Enjoy 7 chạy Android 2.3.1 tương tự KingCom Joypad C81. Màn hình cảm ứng điện dung nhạy, chỉ phản hồi hơi chậm khi dùng liên tục với các ứng dụng nặng. Máy nóng khi dùng liên tục trong thời gian dài.

Màn hình độ phân giải 800×480 chưa thật sắc nét, màu sắc thể hiện đầy đủ, tuy chưa thật tự nhiên, chữ trong văn bản vẫn còn xuất hiện răng cưa và cũng bị chói khi sử dụng ngoài trời.

MSI Winpad Enjoy 7 có thời gian dùng pin tốt

Enjoy 7 trang bị hai camera 2.0M ở mặt trước và sau cho chất lượng ảnh trung bình. Máy hỗ trợ Wi-Fi chuẩn b/g/n, Bluetooth 2.1, nhưng lại không hỗ trợ 3G.

Với bộ xử lý Cortex A8 1.0GHz, RAM 512MB và bộ nhớ trong 4GB (có thể mở rộng qua khe thẻ nhớ microSD tối đa 32GB), Enjoy 7 có hiệu năng khá tương đồng so với KingCom Joypad C81, chạy nhanh các tác vụ lướt web, chơi game thông thường. Máy xem mượt các đoạn phim HD 720p nhưng thỉnh thoảng bị giật khi cuộn với các trang có nhiều hình ảnh Flash hay xem phim chuẩn Full HD 1080p.

Ưu: Nhỏ gọn, giá dễ chịu, hiệu năng khá.

Khuyết: Màn hình chói khi dùng ngoài trời, độ phân giải thấp, thiếu phím tắt khóa chế độ xoay hình.

Giá: 5.000.000 đồng, bảo hành 1 năm.

Máy có điểm số duyệt web qua chương trình Peacekeeper cũng ngang ngửa C81 khi đạt 117 điểm. Loa tích hợp âm lượng khá nhưng hầu như không nghe âm trầm.

Ở chế độ màn hình sáng nhất, pin 4.700mAh của máy cho phép dùng liên tục trong khoảng thời gian khá dài từ 4,5 đến 5 giờ.

Theo: Pcworld VN

Bài viết liên quan