Đạt 6 tỷ lượt xem video, Snapchat quyết không thua kém Facebook

Theo tờ Financial Times, dịch vụ chia sẻ video và hình ảnh đã đạt được 6 tỷ lượt xem video hàng ngày trên ứng dụng di động của dịch vụ này.

snapchat-9-11Financial Times trích dẫn thông tin từ một người được cho là có quan hệ gần gũi với công ty Snapchat cho biết con số này đã tăng gấp ba lần kể từ tháng Năm.

Tháng Chín vừa qua, Snapchat đã đạt được 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày.

Con số 6 tỷ lượt xem mới đạt được cho thấy tốc độ tăng trưởng “siêu tốc” của dịch vụ chia sẻ video, hình ảnh này, qua đó thu hẹp khoảng cách với đối thủ – tuần trước, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã công bố họ đạt được tới 8 tỷ lượt xem video, tăng gấp đôi so với 4 tỷ lượt xem hồi tháng Tư.

Nếu so sánh với Facebook – mạng xã hội này có đầy đủ ứng dụng chạy trên đa nền tảng: điện thoại di động, máy tính để bàn, máy tính bảng và có tới 1 tỷ người dùng hàng ngày – Snapchat – vốn chỉ có ứng dụng di dộng và 100 triệu người dùng hàng ngày – với bước tăng trưởng thần tốc trên thực sự gây ấn tượng hơn rất nhiều.

Mức tăng trưởng lượt xem video trên của Snapchat cho thấy người sử dụng dịch vụ này đánh giá cao và bị thu hút vào các nội dung video đăng tải trên ứng dụng mặc dù theo bản tin của Financial Times và báo cáo của dịch vụ này không nêu rõ chi tiết cách tính lượt xem video trên Snapchat.

Trang tin Digiday, hồi tháng Tám vừa qua tiết lộ Snapchat tính lượt xem và trả phí cho các nhà quảng cáo với các video quảng cáo “ít hơn 1 giây,” tức là chỉ cần người xem nhấp chọn vào video đã tính thành một lượt xem. Trong khi đó, Facebook, thống kê số lượt xem video bằng cách tính lượt xem với một video nếu video đó được theo dõi ít nhất trong 3 giây, mặc dù mạng xã hội này cũng vẫn tính trả phí cho nhà quảng cáo ngay khi người xem nhấp chọn xem quảng cáo .

Hiện nay, video trực tuyến là phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong ngành quảng cáo số. Theo eMarketer, thị trường quảng cáo video trực tuyến ở Mỹ được dự báo sẽ có mức tăng trưởng 33,8% trong năm nay, ở mức 7,7 tỷ USD. Đến 2019, dự báo các nhà quảng cáo ở Mỹ sẽ dành 14,4 tỷ USD cho video quảng cáo trực tuyến.

Theo một bài báo đăng tải hồi tháng 10, Financial Times nhận định Snapchat đang đi đúng hướng để tạo ra mức doanh thu cơ sở 100 triệu USD mỗi năm./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan