Đây là cách Markzuckerberg sử dụng số tiền 45 Tỷ USD

Giữa những lời chúc mừng và những sự chỉ trích dành cho CEO trong thời gian gần đây, anh ấy đã chia sẻ suy nghĩ riêng của mình một lần nữa trên trang cá nhân để nhấn mạnh rằng xoá tan bệnh tật là một trong những mục tiêu anh cần phải làm với số tài sản 45 tỉ USD. “Đất nước này đang dành số tiền gấp 50 lần để chữa bệnh hơn là phòng bệnh. Chúng tôi hy vọng trong 100 năm tới sẽ xoá tan mọi bệnh tật, hoặc ít ra đa số các bệnh hiểm nghèo, nếu chúng tôi đang điều đúng đắn.” Zuckerberg chia sẻ trên video mới đăng của anh.

facebook-5-12-1Zuckerberg và vợ của anh, Priscilla Chan, hứa sẽ dành tài sản của mình cho từ thiện trong tuần này qua một công ty họ thanh lập có tên là Chan Zuckerberg Initiative. Zuckerberg nói hiện tại số tiền sẽ dùng cho “phát triển tiềm năng của con người” và “khuyến khích sự bình đẳng” đã khiến dấy lên một làn sóng nói rằng anh làm vậy để tránh thuế. Zuckerberg đã giải thích lại số tiền ấy anh sẽ dùng ra sao không lâu ngay sau đó.

Trong bài viết mới nhất, Zuckerberg nói muốn đấy mạnh sự phát triển của nền công nghiệp năng lượng sạch và tăng cường nâng cao chất lượng của việc hiện đại hoá giáo dục. Anh ấy hiện đã hợp tác với Bill Gates để thành lập quỹ Breakthrough Energy Coalition đầu tư vào nghiên cứu nhiên liệu sạch. Năm 2010, Zuckerberg đã cho không 100 triệu USD đến trường công Newark chỉ để xem bao nhiêu tiền phí phạm vào quan liêu và yếu kém trong quản lí.

Theo Genk

Bài viết liên quan