Dell mua lại StatSoft, công ty chuyên cung cấp phần mềm và dịch vụ về phân tích Big Data

Dell mới đây thông báo rằng họ đã mua lại StatSoft, một công ty nghiên cứu và sản xuất chuyên dùng cho lĩnh vực Big Data. Động thái này sẽ giúp Dell kinh doanh hiệu quả hơn trong lĩnh vực khai thác dữ liệu từ nhiều nguồn, phân tích xu hướng trong tương lai cũng như hình tượng hóa dữ liệu. Các công cụ của StatSoft sẽ giúp doanh nghiệp quản lý, tích hợp, phân tích và sử dụng Big Data một cách hiệu quả hơn, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Được biết phần mềm do StatSoft phát triển có thể triển khai trên máy chủ của công ty, trên nền đám mây hoặc cung cấp như một dịch vụ. Hiện những sản phẩm đó đang được dùng ở 60 quốc gia với khách hàng chủ yếu là trường học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp lớn và các cơ sở sản xuất.

Một trong số những sản phẩm Big Data mà StatSoft đang bán trên thị trường​

Số tiền Dell bỏ ra để mua lại StatSoft không được tiết lộ. Các sản phẩm thuộc dòng Statistica của StatSoft trong thời gian tới cũng sẽ được cung cấp như một tùy chọn khi người dùng mua server x86 của Dell. Paul Lewicki, nhà sáng lập kiêm CEO của StatSoft, cho biết rằng công ty rất vui khi về với Dell. “Các phần mềm tiên tiến của StatSoft từ lâu đã chứng tỏ được sự thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ phân tích dự đoán, khai thác dữ liệu cho đến việc sản xuất, y dược, quản trị rủi ro, phát hiện gian lận cho đến việc hỗ trợ nghiên cứu khoa học”, Lewicki nói.

Trước đây Dell đã từng mua lại nhiều công ty/sản phẩm trong lĩnh vực phần mềm giúp quản lý hệ thống thông tin, ví dụ như Toad, Spotlight SQL Server Enterprise, Shareplex, Boomi, Toad Business Intelligence Suite và Kitenga Analytics. Bước đi này củng cố thêm định hướng của Dell trong tương lai, đó là chú trọng đến khách hàng doanh nghiệp cả ở mảng lẫn phần mềm và dịch vụ.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan