Dell sẽ trang bị camera 3D với khả năng nhận biết chiều sâu cho nhiều thiết bị Android và Windows

 Neil Hand, phó chủ tịch chịu trách nhiệm mảng tablet của , tiết lộ rằng hãng sẽ mang công nghệ tăng cường thực tế ảo vào nhiều thiết bị Windows và Android trong năm sau, đồng thời thay thế các camera 2D truyền thống bằng những máy ảnh 3D.

Cụm camera ba chiều này có khả năng nhận biết được khoảng cách giữa các vật thể trong môi trường, từ đó thực hiện những chức năng như: cung cấp một lớp thông tin chồng lên lớp hình ảnh thực tế, đo đạc khoảng cách, nhận biết màu sắc, quét đối tượng 3D rồi chuyển thể thành đối tượng đồ họa… Một ví dụ có thể nghĩ đến đó là khi bạn cần đi mua nhà, chiếc tablet của Dell có thể giúp bạn biết được số đo căn phòng một cách dễ dàng chỉ bằng việc đưa máy ảnh lên quét.

dell-6-11

 Cụm camera trên 7000: một camera chính 8MP ở cạnh dưới, hai camera phía trên là cảm biến chiều sâu ba chiều​

Chiếc máy tính bảng đầu tiên được trang bị cảm biến 3D của Dell sẽ là Venue 8 7000, một thiết bị có viền màn hình rất mỏng. Bản thân sản phẩm này dù là tablet nhưng vẫn mỏng như một chiếc . Các camera 3D trên Venue 8 7000 sử dụng công nghệ Intel RealSense để trải nghiệm tăng cường thực tế ảo trở nên tốt hơn. Một thử nghiệm sơ bộ của Dell cho thấy cảm biến trên mẫu tablet này có sai số chỉ vài mm và độ chính xác từ 95% đến 99% tùy theo khoảng cách đo đạc và điều kiện ánh sáng. Venue 8 7000 sẽ được bán ra với giá 399$ vào cuối tháng sau.

    Vậy RealSense làm được gì? Nó phục vụ cho việc chụp trước lấy nét sau kiểu HTC One Duo Camera nhưng mang tính chính xác hơn vì ghi lại được nhiều dữ liệu độ sâu hơn. Nó cũng đồng thời tính toán được kích cỡ của một vật thể nào khi chúng ta chỉa camera về đó hoặc tạo những hiệu ứng loại bỏ toàn bộ màu sắc phía sau của bức hình mà chỉ giữ phần phía trước… Vấn đề của RealSense là chúng ta chưa có thật nhiều công cụ khai thác hiệu quả sức mạnh của nó ở thời điểm hiện tại. Do mới trong giai đoạn phát triển nên có lẽ các thuật toán nhận diện cũng chưa được tối ưu hoá.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan