Dell vẫn dẫn đầu thị trường máy tính Việt Nam

vẫn là hãng có số lượng bán ra nhiều nhất tại Việt Nam, theo sau lần lượt là .

Máy tính Dell đang dẫn đầu thị trường Việt Nam, với doanh số dao động trên dưới 20% thị phần của cả nước, xét từ quí I/2014 đến hết quí IV/2014. Theo sát sau Dell là Asus, chiếm khoảng 15% thị phần cuối quý IV/2014, và HP đứng ở vị trí thứ ba với hơn 10% thị phần cùng quý IV/2014. Theo sau ba hãng trên là Acer và với thị phần gần tương đương nhau, khoảng 5%.

tin-tuc-13-3-17Thị phần của các hãng máy tính tại Việt Nam năm 2014 – nguồn: IDC

Kết quả khảo sát hàng quý châu Á/Thái Bình Dương Quarterly Tracker của IDC cũng cho biết, thị trường máy tính tại Việt Nam năm 2014 tăng trưởng 2% so với năm 2013, là thị trường duy nhất tại châu Á có sự tăng trưởng về máy tính.

Cụ thể, thị trường PC (Personal Computer – máy tính cá nhân) Việt Nam đạt 610.000 chiếc trong quý IV/2014 và tổng số PC trong năm 2014 đạt 2,13 triệu chiếc, kết quả là tăng trưởng 2% so với năm trước.

Theo IDC, những chương trình khuyến mãi của máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 8.1, cùng với sự tăng trưởng chậm nhưng vững chắc của dòng convertible ( lai) đã gia tăng lượng máy tính bán ra trong sáu tháng cuối năm 2014.

Tuy vậy, bà Phan Thị Hoàng Yến, Chuyên viên phân tích thị trường PC tại IDC Việt Nam nói “những động thái quyết liệt từ các nhà cung cấp nói chung đã làm giá giảm hơn nữa và điều này cũng ảnh hưởng tới lợi nhuận”.

“Nhìn vào năm 2015, chúng tôi vẫn đang hy vọng số lượng PC sẽ được bán nhiều hơn vào cửa hàng game, mặc dù số lượng này còn khá khiêm tốn nhưng sẽ góp phần giữ thị trường PC ổn định ” bà Yến cho biết thêm.

Theo IDC, những dự báo lạc quan về kinh tế của Việt Nam là một lý do nữa để mong đợi thêm những xu hướng tích cực của thị trường PC trong năm tới.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan